‘เพชรา เชาวราษฎร์’ เปิดใจ นึกถึง ‘มิตร ชัยบัญชา’ ทีไรยังเศร้า

เพชรา เชาวราษฎร์ ทำบุญครบรอบ 50 ปีการจากไปของพระเอกคู่ขวัญ มิตร ชัยบัญชา เปิดใจนึกถึงทีไรก็ยังเศร้า แม้จะรู้ว่าเค้าไปสบายแล้ว รู้สึกภูมิใจแม้จะผ่านไป 50 ปีแต่ก็ยังมีคนรักและคิดถึงเค้าอยู่ พร้อมเผยช่วงเวลาที่แสดงหนังด้วยกัน รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยและสบายใจทุกครั้ง

ไปกันที่บรรยากาศการทำบุญครบรอบการจากไป 50 ปี ของพระเอกตลอดกาล ‘มิตร ชัยบัญชา’ เมื่อวานนี้ ที่วัดสุนทรธรรมทาน หรือ วัดแคนางเลิ้ง ซึ่งเมื่อวานนี้ก็เป็นวันครบ 50 ปีพอดี หลังจาก ‘มิตร ชัยบัญชา’ ประสบอุบัติตกเฮลิคอปเตอร์ ขณะถ่ายทำฉากโหนสลิงเชือก ในภาพยนตร์เรื่อง “อินทรีทอง” ที่หาดดงตาล พัทยาใต้ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2513 ในวัยเพียง 36 ปี

ซึ่งบรรยากาศช่วงเช้า ก็มีลูกชายของ ‘มิตร ชัยบัญชา’ ซึ่งก็คือ ‘ยุทธนา พุ่มเหม’ พร้อมด้วยแฟนภาพยนตร์ของ ‘มิตร ชัยบัญชา’ และเจ้าหน้าที่ศาลาเฉลิมกรุง ก็มารำลึกต่อการจากไปของพระเอกในดวงใจด้วย ขณะที่ทางวัดก็เผยว่าหลังจากนี้จะเตรียมย้ายอัฐิของ ‘มิตร ชัยบัญชา’ จากช่องบรรจุอัฐิบริเวณกำแพงแก้ว ไปไว้ยังศาลาพระจันทร์ ซึ่งตอนนี้กำลังบูรณะอยู่ ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ ‘มิตร ชัยบัญชา’ เคยไปทำบุญและทำกฐินดารา เป็นประจำในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่

ขณะที่นางเอกคู่ขวัญ ‘เพชรา เชาวราษฎร์’ หลังจากเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ได้มาเป็นเจ้าภาพถวายผ้ากฐินเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ ‘มิตร ชัยบัญชา’ แล้ว เมื่อวานนี้ก็ได้เดินทางมาร่วมทำบุญครบรอบการจากไปให้กับพระเอกคู่ขวัญของตนเองอีกครั้ง พร้อมถวายผ้าป่าเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ ‘มิตร ชัยบัญชา’ ด้วย โดยมีนักแสดงอาวุโส ‘แม่แดง - นันทวัน เมฆใหญ่’ ก็เดินทางมาร่วมรำลึกต่อการจากไปของพระเอกในตำนานด้วยเช่นกัน
โดย ‘คุณเพชรา’ ก็ได้ให้สัมภาษณ์บอกว่า แม้จะผ่านมา 50 ปีแล้ว แต่ก็ยังนึกถึง ยังจำภาพ จำกิริยา ของพระเอกคู่ขวัญได้เสมอ เพราะสนิทสนมและใกล้ชิดกันมาก เวลานึกถึงทีไรก็รู้สึกเศร้าในอารมณ์ เศร้าในความรู้สึก ไม่อยากคิด แต่คิดว่าตอนนี้เค้าก็ไปสบายแล้ว รู้สึกดีใจและภูมิใจกับเค้าที่แม้จะจากไป 50 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนๆ ที่ยังรักและคิดถึง ‘มิตร’ เสมอ ตนเองก็เช่นกัน เวลาคิดถึงงานในวงการบันเทิงก็ต้องนึกถึงเค้า เพราะ ‘มิตร ชัยบัญชา’ เป็นพระเอกคนแรกของตนเอง ซึ่งตอนนั้นเค้าดังและมีชื่อเสียงมากแล้ว เวลาที่แสดงกับเค้าก็รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย รู้สึกสบายใจที่ได้ทำงานกับเค้า แม้หลายครั้งจะโกรธกันบ่อย แต่ถ้ามีคนมาคิดไม่ดีกับตนเอง ‘มิตร’ ก็จะคอยปกป้องเสมอ

นอกจากจะมีการทำบุญให้กับ ‘มิตร ชัยบัญชา’ ที่กรุงเทพฯ แล้ว ที่จังหวัดพิษณูโลกก็ได้มีการทำพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณของพระเอกตลอดกาล ในโอกาสครบรอบการจากไป 50 ปี ด้วยกันเช่นกัน โดยจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์บัญชา อ.เมือง จ. พิษณุโลก โดยมีนายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยกลุ่มชมรมคนรักมิตรชัยบัญชา และนักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 4 วัดธรรมจักร มาร่วมทำพิธี ซึ่งพิพิธภัณฑ์บัญชาแห่งนี้จะจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึง ‘มิตร ชัยบัญชา’อยู่เสมอ และปีนี้ก็จะมีการนำภาพเก่า ๆ โปสเตอร์หนังเก่า ๆ นำเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ในภาพยนตร์ที่ ‘มิตร ชัยบัญชา’ เคยแสดง มาจัดแสดงโชว์ให้คนที่สนใจได้ชมกัน

ขณะที่ ‘นายบัญชา วาจาสุวรรณ’ เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา ก็ได้นำเหรียญที่ระลึก รุ่น ฮ. ตก หลายแบบมาให้ชม ซึ่งปัจจุบันค่อนข้างหายาก และเก็บรักษาไว้อย่างดี เพราะมีมูลค่าทางจิตใจ จึงไม่ขาย นอกจากนี้สำหรับคอเสี่ยงโชค หลังจากบวงสรวงดวงวิญญาณ ธูปที่เซ็นไว้ปรากฏเลข 475 ให้เห็นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม https://ch3thailandnews.com/news/212179
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 9 ตุลาคม 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

7 ความคิดเห็น:

ซง โกฮัง
ซง โกฮัง:
นางเอกยังดูสวย อยู่เลยครับขนาดอายุเยอะแล้วนะ การแต่งตัวการวางตัว เหมือนตอน สมัยยุค ปี 1960s สมัยท่านยังสาวๆเลยครับ ท่า มิตรชัยบัญชายังอยู่ แกคงเป็น ดาราเอเชียดัง ในฮอลลีวูดแน่นอน
PU PAE
PU PAE:
เพชรา สวยสมวัย ดุสง่างามมากๆ
tartar Ratar
tartar Ratar:
ดูแลตัวเองได้สวยมาก
Aruwan Fakfuengboon
Aruwan Fakfuengboon:
รักค่ะ
Aruwan Fakfuengboon
Aruwan Fakfuengboon:
สาธุค่ะ
Pnd Jrp
Pnd Jrp:
เพชรายังตาบอดอยู่ใช่ป่ะ
นาย จุ๊กกรุ้ว
นาย จุ๊กกรุ้ว:
มิตร มิตรชัย เอาฮาใช่มั๊ย