ผบ.ตร.สั่งตรวจภาพ ชูวิทย์แฉบ่อนทุนจีน ลั่นถ้ามีพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

ผบ.ตร.สั่งตรวจภาพ ชูวิทย์แฉบ่อนทุนจีน ลั่นถ้ามีพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

ผบ.ตร.สั่ง บช.ก. ตรวจสอบเพิ่ม กรณี เพจ “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” เปิดภาพส่งท้ายปี แฉบ่อนทุนจีนสีเทา ลั่นหากพบเกี่ยวข้องกับผู้ใด จะดำเนินการเด็ดขาดทุกราย


วันที่ 3 ม.ค.66 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยถึงกรณี เพจ “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” มีการโพสต์ภาพ พร้อมข้อความเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2565 “ไม่มีบ่อนในกรุงเทพ? ภาพภายในบ่อน หนึ่งในสี่ ภายใต้เครือข่าย “จีนเทา” ของนายตู้ห่าว มีเงินไทยกองเต็มเคาน์เตอร์แลกชิป กล้องระบุวันที่ก่อนเกิดเหตุที่ “จินหลิง” เพียง 1 อาทิตย์” โดยระบุว่า กรณีดังกล่าว เป็นข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับการโพสต์ภาพบ่อนครั้งก่อนๆ ของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ซึ่ง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ บช.ก.ตรวจสอบและรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบโดยเร็วแล้ว

โดยภาพและข้อความเกี่ยวกับบ่อนการพนันนายทุนจีนสีเทาเพิ่มเติมที่โพสต์ล่าสุดในช่วงวันที่ 31 ธ.ค.2565 นั้น ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ บช.ก.ตรวจสอบเพิ่มเติมทุกภาพ ทุกข้อความ ทุกประเด็น เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ ให้ได้ความชัดเจน และพิสูจน์ทราบว่ามีการกระทำความผิดทางอาญาใดๆ หรือไม่

พร้อมย้ำกับทาง บช.ก.ให้ทำแบบตรงไปตรงมา หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ หรือบุคคลใดกระทำผิดกฎหมาย หรือให้การช่วยเหลือ สนับสนุน ปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการปกปิดซ่อนเร้น หรือทำลายพยานหลักฐาน ให้สืบสวนรวบรวมหลักฐานตามอำนาจหน้าที่ แล้วรายงานข้อเท็จจริงให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีนโยบายให้มีบ่อนการพนัน หรืออบายมุขทุกชนิด ถ้าพื้นที่ใดหละหลวม หรือละเลยต่อนโยบาย ต้องรับผิดชอบ ย้ำว่าไม่เคยนิ่งดูดาย มีการตรวจสอบอย่างจริงจัง ทุกประเด็น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ สืบสวนรวบรวมหลักฐาน หากพบความผิด จะมีการดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด และถ้าเชื่อมโยงไปถึงเจ้าหน้าที่ จะดำเนินการทั้งทางอาญา วินัย ปกครองอย่างเด็ดขาดแน่นอน

คุณกำลังดู: ผบ.ตร.สั่งตรวจภาพ ชูวิทย์แฉบ่อนทุนจีน ลั่นถ้ามีพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2593150

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด