ผบ.ตร.เรียกประชุมเหตุกราดยิงอุบล ล่าสุดจับแล้ว 3 ราย ตามไล่ล่าอีก 7

ผบ.ตร.เรียกประชุมเหตุกราดยิงอุบล ล่าสุดจับแล้ว 3 ราย ตามไล่ล่าอีก 7

ผบ.ตร.ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ตามเหตุ #กราดยิงอุบล กำชับเร่งสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย ให้ยึดหลักยุทธวิธีคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่เป็นหลัก

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเรียนชี้แจงภารกิจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินการ จากกรณีเหตุกราดยิงในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ช่วงกลางดึกของคืนวันพุธที่ 3 ส.ค.65

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงได้มอบหมายให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงไปกำกับดูแลเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยตนเอง รวมถึงให้มีมาตรการในการป้องกันเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ ทั้งนี้หากเกิดเหตุให้เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

ต่อมาในวันนี้ (4 ส.ค.65) เวลาประมาณ 13.30 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เดินทางไปติดตามคืบหน้าและเรียกประชุมแนวทางในการสืบสวนสอบสวนและการดำเนินคดีให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดทำการสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ได้ร่วมกันก่อเหตุมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย รวมถึงให้ดำเนินการตามหลักยุทธวิธีพร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่เป็นหลัก

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความคืบหน้าขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมายโดยเบื้องต้นขณะนี้ตรวจพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการพิสูจน์ทราบถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุพบว่ามีจำนวน 10 ราย โดยได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 3 ราย ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นและความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 รวมถึงความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ในส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ หากพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งไปยัง Call Center สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณกำลังดู: ผบ.ตร.เรียกประชุมเหตุกราดยิงอุบล ล่าสุดจับแล้ว 3 ราย ตามไล่ล่าอีก 7

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2464301

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด