ผบ.ตร.บินด่วนนราธิวาส โจรใต้ระเบิดแฟลตตำรวจล้างแค้น ตาย 1 เจ็บ 24

ผบ.ตร.บินด่วนนราธิวาส โจรใต้ระเบิดแฟลตตำรวจล้างแค้น ตาย 1 เจ็บ 24

ผบ.ตร.เตรียมลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุ คาร์บอมบ์ คนร้ายวางระเบิดแฟลตที่พักตำรวจสภ.เมืองนราธิวาส ร.ต.อ.เสียชีวิต 1 นาย ล่าสุดผู้บาดเจ็บเพิ่มเป็น 24 ราย มีทั้งตำรวจ ลูก เมีย รองผู้การเชื่อโจรใต้ตอบโต้หลังถูกจนท.วิสามัญตายไปหลายศพ


จากเหตุวางระเบิดคาร์บอมบ์หน้าอาคารแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเกิดเวลา 12.50 น. วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ภายในลานจอดรถหน้าอาคารแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ตั้งอยู่ถนนสุริยะประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 รักษาการ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รุดไปตรวจสอบ

โจรใต้จัดหนักวางคาร์บอมบ์ แฟลตตำรวจ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ จึงรีบประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองนราธิวาส และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม และมูลนิธินรา 01 ทำการฉีดน้ำดับไฟ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์อย่างเร่งด่วน

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยนำรถ 10 คัน มาเร่งฉีดน้ำดับเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์ที่คนร้ายซุกระเบิดนำมาจอดไว้ รวมถึงรถยนต์และรถ จยย.ส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยทั้ง 2 ชุด เร่งลำเลียงผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภรรยาและลูกๆ กว่า 10 ราย ส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งส่วนใหญ่มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย

ร.ต.อ.เสียชีวิต ลูก-เมียตำรวจบาดเจ็บกว่าสิบ

ประกอบด้วย ผู้เสียชีวิต คือ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธ์นิยะ รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองนราธิวาส ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1. ด.ต.รัตชัย สุขนันท์ 2. ส.ต.อ.ซอาริส หะยีนุ๊ อายุ 33 ปี 3. ส.ต.อ.ณัฐพล จันทรังษี 31 ปี 4. จ.ส.ต.วรวุฒิ ดำรัตน์ 29 ปี 5. จ.ส.ต. ปฐวี ปิ่นแก้ว 36 ปี 6. นางวนิดา ธนะพันธ์ 30 ปี 7. ด.ช.ธเนศวร ธนะพันธ์ อายุ 1 ขวบ 8. น.ส.เจริญตา บุญส่ง 28 ปี 9. นายแวอัมรี เจ๊ะหมิ 20 ปี 10. น.ส.พรฑิตา คงบุญญา 37 ปี 11. น.ส.อัญนิการ์ วงศ์ไชย 21 ปี 12. น.ส.อุไรวรรณ สุวรรณคง 40 ปี 13. น.ส.ภิญญาพันธุ์ ก้อสตาร์ 21 ปี 14. นางมาลัยรัตน์ ไม่ทราบนามสกุล และ 15. นายฮันซวัน มะยูโซ๊ะ 38 ปี ซึ่งแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ต้องถูกระดมมาช่วยกันปฐมพยาบาล

แฟลตเก่า 2 ชั้นพังยับ

ต่อมาหลังจากเพลิงสงบลงเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีและผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบอาคารแฟลต 2 ชั้นหลังเก่าด้านขวามือที่มีการต่อเติมเป็นเพิงหน้าบ้านพัก เพื่อเจ้าหน้าที่ใช้จอดรถ ถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย 8 หลังจากจำนวน 10 หลัง และแรงระเบิดยังส่งผลให้หลังคากระเบื้องชั้น 2 ได้รับความเสียหายไปด้วย ยังมีรถยนต์และจยย.ของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน

คนร้ายใช้รถกระบะประกอบคาร์บอมบ์

จากการตรวจสอบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่คนร้ายได้นำระเบิดมาซุกไว้ภายในรถ จอดบริเวณกึ่งกลางลานถนนภายในแฟลต ที่ด้านซ้ายมือเป็นแฟลต 4 ชั้น ด้านขวามือเป็นแฟลตหลังเก่า 2 ชั้น และด้านหน้าเป็นแฟลต 4 ชั้น ที่ปลูกสร้างเป็นลักษณะรูปตัวยู ถูกระเบิดเหลือเพียงตัวถัง ส่วนของชิ้นส่วนรถยนต์ได้กระเด็นไปตกที่ต่างๆ ทั้งบริเวณเรือนจำ ภายในโรงเรียนนราสิขาลัย ปั๊มน้ำมัน บนถนนและบนสะพานลอย ซึ่งเป็นรัศมีกว่า 200 เมตร โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของถังแก๊สหุงต้ม เหล็กเส้นตัดสั้น ซึ่งคาดว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนัก 50 กก. ที่ทำงานสมบูรณ์ ยังไม่พบการจุดชนวนด้วยวิธีใด

พบภาพคนร้าย ตัดผมรองทรง พกปืนที่เอว ขับรถมาจอด

ขณะที่กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณแฟลตตำรวจ พบคนร้ายสวมเสื้อคอปกสีเทา ใส่กางเกงขายาวสีดำ หรือสีกรม ใส่เข็มขัดสนามพกอาวุธปืนสั้นที่เอว ใส่ถุงมือสีดำ ตัดผมรองทรง รถที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถกระบะดีแมคซ์ สีดำ 4 ประตู หลังจากนั้น มีชายอีกคนขับรถ จยย.รุ่นเวฟสีแดง ใส่เสื้อลายสก๊อต กางเกงสีน้ำเงิน สวมหมวกกันน็อก จอดรถจยย.ติดเครื่องยนต์มารอรับหน้าแฟลตแล้วขี่รถหลบหนีไป

ลงมือเพื่อตอบโต้ หลังถูกจับตายหลายราย

พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เปิดเผยว่า เหตุคนร้ายวางระเบิดคาร์บอมบ์ภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เป็นการตอบโต้ของกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวเชื่อมโยงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่วิสามัญนายฮาซัน อาแว คนร้ายคนสำคัญที่ก่อเหตุวางระเบิดในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เปิดแผนเชิงรุกในการจับกุมและวิสามัญคนร้ายไปหลายราย ถือเป็นแผนตอบโต้ของกลุ่มคนร้ายที่แสดงศักยภาพให้สมาชิกแนวร่วมมีความฮึกเหิม

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 รักษาการ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้สั่งการด้วยไปยังผู้กำกับการ สภ.ทั้ง 14 อำเภอ เพิ่มความเข้มในการตรวจตรายานพาหนะของบุคคลที่ขับยานพาหนะเข้าไปติดต่อราชการ รวมทั้งรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและของทางราชการทุกคัน ก่อนที่จะขับเข้าไปจอดใน สภ. เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายซ้ำรอยขึ้นมาอีก

มีผู้บาดเจ็บเพิ่มอีก 9 คน

ล่าสุด มีรายงานมีผู้รับบาดเจ็บอีก 9 ราย จาก 15 ราย ก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย 1. ด.ต.นิกร แก้วสุกใส่ อายุ 50 ปี 2. ด.ต.วีระศักดิ์ สาระพิชยาภรณ์ อายุ 41 ปี 3. จ.ส.ต.ไพจิตต์ สุววรมณี 29 ปี 4. นายพงศ์เทพ สารบุตร 33 ปี 5. น.ส.นินาตาชาไอนา สะแลแม 19 ปี 6. ด.ญ.ภัสมาริน ดือราสอ 11 ปี 7. ส.ต.ท.อิริยะ อูแล 33 ปี 8. นางมาลยานี สุหลง 30 ปี 9. ด.ช.ธนกฤต อูแล 10 เดือน

ผบ.ตร.บินด่วนตรวจที่เกิดเหตุ ช่วยครอบครัวตำรวจ

ขณะที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมคณะรีบบินด่วนลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง พร้อมเดินทางไปดูสถานที่เกิดเหตุ เมื่อแล้วเสร็จจะเข้าประชุมกับเจ้าหน้าที่ที่ห้องประชุม สภ.เมืองนราธิวาส แล้วเดินทางไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเร่งให้การช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการตำรวจ และประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

คุณกำลังดู: ผบ.ตร.บินด่วนนราธิวาส โจรใต้ระเบิดแฟลตตำรวจล้างแค้น ตาย 1 เจ็บ 24

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2559715

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด