ผบ.ตร. ชื่นชมไหวพริบตำรวจแม่พริก สกัดสิบล้อขนยาบ้า-เคตามีนลงใต้ยึดได้เพียบ

ผบ.ตร. ชื่นชมไหวพริบตำรวจแม่พริก สกัดสิบล้อขนยาบ้า-เคตามีนลงใต้ยึดได้เพียบ

ผบ.ตร. ชื่นชม ตำรวจแม่พริก จ.ลำปาง มีไหวพริบรวบหนุ่มขับรถสิบล้อ ขนยาบ้า 5 ล้านเม็ด เคตามีนกว่า 100 กก. หลังพยายามตบตา จนท.ซุกซ่อนมากับทิชชู สารภาพรับของมาจากเชียงใหม่ นำส่งสงขลา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 65 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. และนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายอภิกิต ฉ.โรจน์ประเสริฐ ผอ. ป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ จ.ลำปาง ยึดยาบ้ารวมกว่า 5 ล้านเม็ด และเคตามีน ประมาณ 101 กิโลกรัม โดยมีผู้ต้องหา 1 ราย รถยนต์ของกลาง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจภูธร ภาค 5 ได้จับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ 1 ราย ขณะกำลังลักลอบขนเข้ากทม. แล้วนำมาสืบสวนขยายผล จนสามารถยึดของกลางได้จำนวนมาก หลังได้จับกุม คดียาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด เคตามีน (ยาเค) จำนวน 101 กิโลกรัม และรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก จ.ลำปาง ได้เรียกตรวจรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 66-9601 กทม. พบ นายวัชระ คะรวนรัมย์ อายุ 32 ปี ที่อยู่ 57 ม.5 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ คนขับรถมีท่าทางพิรุธ จึงได้ขอตรวจค้นโดยได้นำรถยนต์บรรทุก เข้าเครื่อง XRAY ประจำด่านตรวจแม่พริก พบวัตถุสงสัยคล้ายก้อนยาเสพติด ปะปนมากับกล่องสินค้า จึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียดพบ ยาบ้าจำนวน 850 ก้อน ประมาณ 5 ล้านเม็ด และเคตามีนอีก จำนวน 101 ก้อน ก้อนละ 1 กก. รวมเป็น 101 กก.

นายวัชระ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายวสันต์ ให้มาขนยาเสพติดดังกล่าว โดยซุกซ่อนยาเสพติดมากับสินค้าจำพวกกล่องทิชชูเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ โดยต้นทางของยาเสพติดมาจาก อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ปลายทาง จ.สงขลา และนายวัชระรับว่าได้เสพยาบ้ามาด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี และขยายผลยึดทรัพย์ตามกฎหมายต่อไป

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนร่วมแก้ปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่องในทุกมิติ ต้องขอชื่นชมในไหวพริบของตำรวจด่านแม่พริก จ.ลำปาง ที่มีปฏิภาณไหวพริบในการตรวจค้น จนนำไปสู่การจับกุมในครั้งนี้ โดยด่านตรวจยาเสพติดแห่งนี้ มีผลงานจับกุมยาเสพติดมาต่อเนื่อง ขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งข้อมูล เบาะแส แจ้งข่าวยาเสพติด หรืออาชญากรรมอื่นๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอดเวลา ทางสายด่วน 191 หรือ 1599 โดยทุกข้อมูลจะดำเนินการตรวจสอบอย่างจริงจัง

ส่วน นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ในส่วนของจังหวัด ก็พร้อมรับนโยบาย ในเรื่องของการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ได้มีการสั่งการนายอำเภอไปดำเนินการสืบค้นจับกุมตลอดมา สำหรับครั้งนี้ ถือว่าเป็นโชคร้ายของนักค้ายาเสพติด ที่มาใช้พื้นที่ของจังหวัดลำปาง ถ้าหากผ่านมาทางจังหวัดลำปางก็คงจะไม่รอด ก็ขอให้พึงสำนึกและระวังว่า เจ้าหน้าที่ของจังหวัดลำปาง จะไม่ปล่อยให้ท่านลอยนวล”.

คุณกำลังดู: ผบ.ตร. ชื่นชมไหวพริบตำรวจแม่พริก สกัดสิบล้อขนยาบ้า-เคตามีนลงใต้ยึดได้เพียบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2559536

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด