ผบ.ทอ. เปิดทัพฟ้ารับ "พสบ.ทอ.17" ร่วมกิจกรรมวันที่ระลึกทหารผ่านศึก

ผบ.ทอ. เปิดทัพฟ้ารับ "พสบ.ทอ.17" ร่วมกิจกรรมวันที่ระลึกทหารผ่านศึก

"บิ๊กตุ๊ด" เปิด "ทัพฟ้า" ให้คณะนักศึกษา "พสบ.ทอ.17" ร่วมกิจกรรมบริจาคเงินและรับมอบดอกป๊อปปี้ เนื่องใน "วันทหารผ่านศึก" จาก "นายกแม่บ้าน ทอ." ก่อนจะปล่อยขบวนรถจำหน่ายดอกไม้ที่ระลึกจำหน่ายให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ทอ. เพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศล โดยจะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 66 พล.อ.อ. อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) พร้อมนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพอากาศ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ได้แก่ ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพอากาศ (พสบ.ทอ.) คณะนักศึกษาหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร (พสบ.ทอ.) รุ่นที่ 17 นำโดยน.อ.ณรัฐ บุญประเสริฐ รอง ผอ.สนผ.กร.ทอ. ในฐานะประธานรุ่น พสบ.ทอ.17ดร.นภาภิส ตรีเพ็ชรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อํานวยการสถานศึกษา ร.ร.อนุบาลฟ้าใส พร้อมตัวแทนรุ่น พสบ.ทอ.17

บริษัท สยามธรรมนนท์ จำกัด และบริษัท เอเอฟอาร์ พลาสโมลด์ จำกัด ฯลฯ ร่วมบริจาคเงินและรับมอบดอกไม้ที่ระลึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก (ดอกป๊อปปี้) จากนาวาอากาศเอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ณ ห้องรับรองกองทัพอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2566

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.อ.เอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถจำหน่ายดอกไม้ที่ระลึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก (ดอกป๊อปปี้) เพื่อนำไปจัดจำหน่ายให้แก่ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพอากาศ หน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตลอดจนประชาชนผู้มีจิตศรัทธา โดยมี อุปนายกฯ และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าร่วมพิธี ณ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ

สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้จัดจำหน่ายดอกไม้ที่ระลึกวันทหารผ่านศึกเป็นประจำทุกปี เพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศล โดยจะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี บริจาคสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก จัดซื้อเครื่องอุปโภคและบริโภคมอบให้แก่ทหารผ่านศึกที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาลาลทหารผ่านศึก และจะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่โรงพยาบาลในสังกัดกรมแพทย์ทหารอากาศ คือ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์สำหรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยต่อไป

คุณกำลังดู: ผบ.ทอ. เปิดทัพฟ้ารับ "พสบ.ทอ.17" ร่วมกิจกรรมวันที่ระลึกทหารผ่านศึก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2620726

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด