ผบ.ทรภ.1 รุดเยี่ยม-มอบเงินให้ "ยายฉ่ำ" เศร้า หลานจากไปพร้อม ร.ล.สุโขทัย

ผบ.ทรภ.1 รุดเยี่ยม-มอบเงินให้ "ยายฉ่ำ" เศร้า หลานจากไปพร้อม ร.ล.สุโขทัย

"ผบ.ทรภ.1" รุดเยี่ยมให้กำลังใจ "ยายฉ่ำ" ยายของพลทหารชลัช ที่เสียชีวิตจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยจม ย้ำเสียใจต่อการจากไปของหลาน จึงได้มาอยู่กับลูกสาว มีความสุข ดีกว่าต้องอยู่บ้านคนเดียว

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 66 พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้เดินทางไปเยี่ยม ยายฉ่ำ พรหมบังเกิด อายุ 78 ปี ชาวบ้านท่าไม้ลาย ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นคุณยายของ พลทหารชลัช อ้อยทอง พลทหารหนุ่มผู้อาภัพที่ทำงานรับจ้างเลี้ยงดูยายมาตั้งแต่เล็ก กระทั่งมารับราชการทหาร และส่งเสียเลี้ยงดูยายฉ่ำเพียงลำพัง ต้องมาจากไปก่อนวัยอันควร จากเหตุเรือหลวงสุโขทัยจมกลางทะเลอ่าวไทย อันเนื่องมาจากสภาพอากาศแปรปรวน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ยายฉ่ำ มาพักอาศัยอยู่กับลูกสาวซึ่งป่วยระบบสมองมาตั้งแต่กำเนิด และเป็นคุณแม่ของพลทหารชลัช ที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หรือบ้านประจวบโชค อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นางไพทิพย์ หนูพรหม ผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งประจวบคีรีขันธ์, นาวาเอกเรืองฤทธิ์ แสงแก้ว รอง ผอ.ศรชล.จ.ประจวบคีรีขันธ์ และคณะให้การต้อนรับ

พล.ร.ท.พิชัย กล่าวว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจยายฉ่ำและแม่ของพลทหารชลัช พร้อมทั้งนำสิ่งของจำเป็นและเงินสำหรับใช้จ่ายเบื้องต้นมามอบให้ ทั้งนี้จากการสอบถามยายฉ่ำแล้วทราบว่ามาอยู่กับลูกสาวมีความสุขมากกว่าอยู่ จ.ชุมพร ซึ่งทางผู้ปกครองสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งประจวบคีรีขันธ์อนุญาตให้พักอาศัยกับลูกสาวเป็นกรณีพิเศษ

ด้าน ยายฉ่ำ คุณยายของพลทหารชลัช อ้อยทอง กล่าวว่า แม้เสียใจกับการจากไปของหลานชาย แต่ได้มีโอกาสมาอยู่กับลูกสาว รู้สึกมีความสุข ดีกว่าต้องอยู่คนเดียวที่บ้าน จ.ชุมพร โดยหลังจากนี้จะกลับไปใช้หนี้ให้หลานที่บ้าน จ.ชุมพร จำนวน 2 หมื่นบาท และจะกลับมาอยู่กับลูกสาวที่ประจวบคีรีขันธ์.

คุณกำลังดู: ผบ.ทรภ.1 รุดเยี่ยม-มอบเงินให้ "ยายฉ่ำ" เศร้า หลานจากไปพร้อม ร.ล.สุโขทัย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2592835

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด