ผบ.สอ.รฝ. ตรวจเยี่ยมกำลังพลเกาะกูด พร้อมชมการฝึกยิงอาวุธประจำหน่วย

ผบ.สอ.รฝ. ตรวจเยี่ยมกำลังพลเกาะกูด พร้อมชมการฝึกยิงอาวุธประจำหน่วย

ผบ.สอ.รฝ. ตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่กำลังพล ชมการฝึกยิงอาวุธประจำหน่วย เพื่อทบทวนและเตรียมความพร้อมรบหน่วยปฏิบัติการเกาะกูด นปก. และร่วมมวลชนสัมพันธ์กับผู้นำท้องถิ่นของเกาะกูด

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 65 พล.ร.ต.สรวุท ชวนะผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชาและฝ่ายอำนวยการ เดินทางไปยังหน่วยปฏิบัติการเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญและดูแลความเป็นอยู่ของกำลังพลหน่วยปฏิบัติการเกาะกูด โดยพักค้างแรม และร่วมกิจกรรมประจำวันกับกำลังพลหน่วยปฏิบัติการเกาะกูด

รวมทั้งชมการฝึกทบทวนการยิงอาวุธปืน 76/50 และปืนต่อสู้อากาศยาน 37 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นอาวุธประจำหน่วย ซึ่งทำการฝึกยิงต่อเป้าพื้นน้ำ และเป้าอากาศยานสมมติ

ทั้งนี้ยังได้มีการร่วมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและรับประทานอาหารเช้าร่วมกันกับหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่น ประกอบด้วย นายอำเภอ ก.กูด ผกก.สภ.เกาะกูด นายก อบต.เกาะกูด ผู้นำชุมชน ผู้แทนโรงเรียนและโรงพยาบาล เพื่อสร้างมวลชนสัมพันธ์ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

และภายหลังจากการรับประทานอาหารเช้าร่วมกันได้เชิญให้ หน.ส่วนราชการ และผู้นำท้องถิ่นและชุมชน ร่วมรับชมการฝึกยิงอาวุธประจำหน่วย นปก. เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และเป็นการประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจในภารกิจของหน่วยในการปกป้องอธิปไตยตามแนวเขตทางทะเล ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญต่อความมั่นคงของชาติทางทะเลที่กองทัพเรือต้องดูแล การปฏิบัติในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

คุณกำลังดู: ผบ.สอ.รฝ. ตรวจเยี่ยมกำลังพลเกาะกูด พร้อมชมการฝึกยิงอาวุธประจำหน่วย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2402212

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด