ผบช.สตม. ยันสั่งขังจริง 7 วัน "ผู้กองไบร์ท" น้องเล็ก 4 บ. คดีมาเก๊า 888

ผบช.สตม. ยันสั่งขังจริง 7 วัน "ผู้กองไบร์ท" น้องเล็ก 4 บ. คดีมาเก๊า 888

ผบช.สตม. ยอมรับเป็นคนเรียก "ผู้กองไบร์ท" น้องเล็ก 4 บ. กลับไทย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังพบถูกพาดพิง คดี "มาเก๊า 888" พร้อมยืนยันสั่งขังจริง 7 วัน หลังขาดราชการ เดินทางออกไปต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (บช.สตม.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยถึงกรณีของ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือผู้กองไบร์ท ผู้ใต้บังคับบัญชา ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มพี่น้อง 4 บ. ในคดีมาเก๊า 888 ว่า เดิมสังกัดที่ สตม.ท่าอากาศสุวรรณภูมิ แต่ตัวเองเรียกมาใช้งานที่สำนักงาน เพราะมีความสามารถโดดเด่น

ส่วนการลงโทษกักขัง 7 วัน เพราะเจ้าตัวเดินทางไปต่างประเทศก่อนกำหนดวันลาราชการ ยอมรับว่าเป็นคนเรียกตำรวจนายดังกล่าวกลับไทย เพราะสาเหตุที่มีข่าวเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" ซึ่งจากข้อมูลการเดินทางของตำรวจนายนี้ได้เดินทางไปฮ่องกงเมื่อวันที่ 16 มกราคม ซึ่งเป็นการเดินทางก่อนกำหนดวันลาราชการ 4 วัน

“ปัจจุบัน ผู้กองไบร์ท อยู่ที่ห้องควบคุม สภ.สุวรรณภูมิ ขอยืนยันว่าขังจริง ผิดระเบียบก็ต้องว่ากันไป ไม่ใช่ว่ามาอยู่ในสำนักงานผมแล้วจะไปช่วยเหลือ ไม่มี” ผบช.สตม. กล่าว

ส่วนประเด็นการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องคดีมาเก๊า 888 เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ หรือ สอท. ที่ดูแลคดีนี้อยู่ ตามกระบวนการสอบสวนเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงก็สามารถทำได้อยู่แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการประสานมาแจ้งทราบ คาดว่า อาจจะรอให้ครบกำหนดโทษกักขังก่อน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้.

คุณกำลังดู: ผบช.สตม. ยันสั่งขังจริง 7 วัน "ผู้กองไบร์ท" น้องเล็ก 4 บ. คดีมาเก๊า 888

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2622705

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด