ผบช.ภ.9 สั่งเด้ง ผกก.เมืองนราธิวาส ปล่อยโจรใต้คาร์บอมบ์ บึมแฟลตตำรวจ

ผบช.ภ.9 สั่งเด้งผู้กำกับ สภ.เมืองนราธิวาสไป ศปก.ภ.นราธิวาส ปมโจรใต้คาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ ทำปชช.หวาดกลัว ขาดความเชื่อมั่น โดยให้ ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทน

ผบช.ภ.9 สั่งเด้ง ผกก.เมืองนราธิวาส ปล่อยโจรใต้คาร์บอมบ์ บึมแฟลตตำรวจ

ผบช.ภ.9 สั่งเด้งผู้กำกับ สภ.เมืองนราธิวาสไป ศปก.ภ.นราธิวาส ปมโจรใต้คาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ ทำปชช.หวาดกลัว ขาดความเชื่อมั่น โดยให้ ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาสรักษาราชการแทน

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 9 ที่ 502/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจช่วยราชการและรักษาราชการแทน ด้วยเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 65 เวลา 12.40 น. ได้เกิดเหตุคาร์บอมบ์บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เป็นเหตุให้ข้าราชการและประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และมีข้าราชการตำรวจเสียชีวิต 1 ราย จึงส่งผลให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว และขาดความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้การปฏิบัติราชการและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ สามารถปฏิบัติการเชิงรุก ควบคุมพื้นที่และแสวงหาความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น จึงให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการและรักษาราชการแทน

โดยให้ พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ไปช่วยราชการ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส โดยขาดจากบังคับบัญชาตำแหน่งเดิม และให้ พ.ต.อ.รณน สุรวิทย์ ผู้กำกับการสอบสวน กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. 65 เป็นต้นไป จนกว่าผู้ดำรงตำแหน่งกลับไปปฏิบัติหน้าที่ หรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และคำสั่งใดที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ให้ใช้คำสั่งนี้แทน สั่ง ณ วันที่ 24 พ.ย. 65 ลงชื่อ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9

อนึ่งสำหรับคำสั่งดังกล่าวนี้ ผบช.ภ.9 เพิ่งออกหนังสือในช่วงเย็นของวันนี้ หลังจากที่ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ร่วมต้อนรับ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี มาปฏิบัติภารกิจเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาสและประชาชน ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคาร์บอมบ์ตลอดทั้งวัน.คุณกำลังดู: ผบช.ภ.9 สั่งเด้ง ผกก.เมืองนราธิวาส ปล่อยโจรใต้คาร์บอมบ์ บึมแฟลตตำรวจ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2561903

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด