ผบช.ภ.6 ฟันหนัก "2 ข้อหา" ส.ต.ต.สวมยศ พ.ต.ต.ต้มสาว

ผบช.ภ.6 ฟันหนัก "2 ข้อหา" ส.ต.ต.สวมยศ พ.ต.ต.ต้มสาว


ผบช.ภ.6 สั่งฟันไม่เลี้ยง ตั้งคณะสอบสวนเชือดอาญา ส.ต.ต.สวมยศ พ.ต.ต.หลอกแอ้มแม่ค้าสาวจนตั้งท้องไม่รับผิดชอบ แถมสูบเงินไปร่วมแสนผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ผกก.ชี้เข้าข่ายความผิดชัดเจนแล้ว 2 ข้อหา ปลอมแปลงบัตรตำรวจและสวมใส่เครื่องแบบสารวัตร ส่วนการหลอกลวงให้เสียทรัพย์ต้องรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำให้ละเอียด ก่อนประสานต้นสังกัดส่งตัวมาแจ้งข้อหาดำเนินคดี ด้าน ผบก.อคฝ.ต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว ลั่นผิดจริงไม่ช่วยเหลือเด็ดขาด

กรณี น.ส.โอ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี แม่ค้า ตลาดนัด เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้ดำเนิน คดีกับ ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ทองประเทือง อายุ 27 ปี สังกัด กก.อารักขา 1 บก.อคฝ.บช.น. ในข้อหาปลอม แปลงเอกสาร ใช้ยศตำแหน่งหลอกให้หลงเชื่อจนตกหลุมพรางให้เสียทรัพย์ โดยสวมยศตัวเองเป็น พ.ต.ต. ตำแหน่งสารวัตร หลอกให้ฝ่ายหญิงหลงรัก ยอมคบหาอยู่กินกันเป็นสามีภรรยา จนเรื่องมาแดงเมื่อ น.ส.โอตั้งครรภ์ แต่ ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ไม่ยอม รับผิดชอบ เริ่มตีตัวออกห่าง และนำเงิน 50,000 บาท ฟาดให้ไปทำแท้ง น.ส.โอเริ่มสงสัยพฤติกรรม นำบัตร ข้าราชการตำรวจไปให้เพื่อนเช็กประวัติ ปรากฏว่าเป็นบัตรปลอมสวมยศจาก ส.ต.ต.เป็น พ.ต.ต. ทำให้รู้ว่าตัวเองถูกหลอกมาตลอด ทั้งเสียใจ เสียทั้งตัวและทรัพย์สิน เพราะที่ผ่านมาที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 9 เดือน ต้องควักเงินให้ฝ่ายชายตลอด ถึงขนาดนำ รถยนต์ที่มีอยู่ 2 คัน ไปเข้าไฟแนนซ์เพื่อนำเงินมาให้ ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ไว้ใช้จ่าย จนตัวเองมีหนี้สินเกือบ 1 แสนบาท เคยไปร้องเรียนต้นสังกัดลงโทษเพียงแค่ ธำรงวินัย จึงมาแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 พ.ย. น.ส.โอ แม่ค้าสาวผู้เสียหาย เดินทางเข้าให้ปากคำ เพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมนำหลักฐานต่างๆ อาทิ ภาพถ่ายบัตรประจำตัว ข้าราชการตำรวจปลอมยศเป็น พ.ต.ต. ชุดเครื่องแบบตำรวจปลอมยศที่ ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์มักจะสวมใส่อยู่เป็นประจำ เอกสารการโอนเงิน รวมถึงหลักฐานอื่นๆ ที่เข้าข่ายหลอกลวงทำให้เสียทรัพย์มามอบให้ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมรอง ผกก.สอบสวน มารับเรื่องพูดคุยรายละเอียดต่างๆ ก่อนจะให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำต่อ เพื่อให้เข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอนกฎหมาย

ภายหลังการพูดคุย พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิเผยว่า หลังจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 21 พ.ย. พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 สั่งกำชับให้ดำเนินการทุกคดีที่กระทำผิดอย่างเด็ดขาด มีการตั้ง คณะพนักงานสอบสวนขึ้นมา 1 ชุด เพื่อทำสำนวนคดี พร้อมกับเชิญให้ผู้เสียหายมาสอบปากคำในวันนี้ ในส่วนของการดำเนินคดี ส.ต.ต.ที่ถูกแจ้งความ มีความผิดที่มีหลักฐานชัดเจนเรื่องการปลอมแปลงเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจ และเรื่องเครื่องแต่งกาย ตำรวจ ส่วนเรื่องการหลอกลวงทำให้ผู้เสียหายเสียทรัพย์ จะต้องรอการสอบสวนผู้เสียหายให้เสร็จสิ้นก่อนถึงจะสรุปสำนวนคดีในการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายและรวบรวมหลักฐานต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้วจะประสานไปยังต้นสังกัดให้ส่งตัว ส.ต.ต.ผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนดำเนินคดี เรื่องนี้ยืนยันว่า ผบช.ภ.6 สั่งการมาโดยเฉพาะให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาดกับตำรวจที่มีพฤติการณ์แบบนี้ เพราะหากปล่อยไว้อาจจะไปสร้างความเดือดร้อนทำให้ภาพรวมของวงการตำรวจเสื่อมเสียอีกในภายภาคหน้า

ด้าน พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.อคฝ. เผยว่า กรณีดังกล่าวมีการสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ในความผิดต่อรัฐ 2 ข้อหา คือ ปลอมแปลงบัตรข้าราชการตำรวจ และแต่งตัวเลียนแบบตำรวจยศ พ.ต.ต.ไว้แล้ว ส่วนความผิดส่วนตัวได้นัดผู้เสียหายเข้าพบผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดในช่วงเช้า

วันเดียวกันนี้ แต่ผู้เสียหายขอเลื่อนออกไปก่อน โดยผู้เสียหายจะดำเนินคดีกับ ส.ต.ต.คนดังกล่าวในความผิดส่วนตัวข้อหาฉ้อโกง ทั้งนี้ ต้นสังกัดได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งผู้เสียหาย และผู้ก่อเหตุ ต้องรอผลสรุปความผิดทางวินัยจากคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงก่อน ยืนยันว่าเมื่อมีการกระทำความผิด ต้นสังกัดจะตรวจสอบทุกกรณีไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำผิดเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ย. พ.ต.อ.ถิระวัฒน์ บุญยก ผกก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณี ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ทองประเทือง ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ถูกกล่าวหา กระทำผิดวินัย มีผู้ร้องเรียนถูกหลอกลวงจาก ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์ มีข้อมูลและหลักฐานเบื้องต้นดังนี้ บัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจยศ พ.ต.ต.พร้อมภาพถ่าย ภาพถ่ายการแต่งเครื่องแบบตำรวจยศ พ.ต.ต. ภาพถ่ายใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลยศ พ.ต.ต. มีพฤติการณ์ กล่าวคือ ส.ต.ต.ชิษณุพงศ์หลอกลวงผู้ร้องเรียนว่าตนดำรงตำแหน่ง พ.ต.ต.เพื่อคบหาผู้ร้องเรียน โดยปลอมแปลงเอกสารบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจและแต่งเครื่องแบบยศ พ.ต.ต.จนผู้ร้องเรียนหลงเชื่อและได้รับความเสียหาย ผู้ร้องเรียนมีความประสงค์ให้ดำเนินการทางวินัยในเรื่องดังกล่าว จึงแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงดำเนินการสืบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดให้แล้วเสร็จ แล้วเสนอสำนวนการสืบสวนมาเพื่อพิจารณา

คุณกำลังดู: ผบช.ภ.6 ฟันหนัก "2 ข้อหา" ส.ต.ต.สวมยศ พ.ต.ต.ต้มสาว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2559985

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด