ผบช.น.ยันยังไม่พบ พล.ต.ต.แทรกแซงคดีปริญญ์ ย้ำให้ความเป็นธรรมผู้เสียหาย

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ยืนยันขณะนี้ยังไม่พบตำรวจยศ พล.ต.ต.เข้ามาแทรกแซงคดีปริญญ์ แต่ถ้าหากพบว่ามีการข่มขู่พยานหรือคนที่เกี่ยวข้องกับคดี ตำรวจจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ผบช.น.ยันยังไม่พบ พล.ต.ต.แทรกแซงคดีปริญญ์ ย้ำให้ความเป็นธรรมผู้เสียหาย

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ยืนยันขณะนี้ยังไม่พบตำรวจยศ พล.ต.ต.เข้ามาแทรกแซงคดีปริญญ์ แต่ถ้าหากพบว่ามีการข่มขู่พยาน หรือคนที่เกี่ยวข้องกับคดี ตำรวจจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

จากกรณีที่มีหญิงสาวผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในข้อหาอนาจารและข่มขืน ทำให้ยอดรวม ขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายปริญญ์ แล้วรวม 14 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2565 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบคดีทั้งหมด 15 คดี สน.ลุมพินี รับไว้ 8 คดี ส่งให้ จ.เพชรบุรี 1 สน.ห้วยขวาง 1 คดี และมีคดีที่ จ.เชียงใหม่ 1 คดี ขาดอายุความ 2 คดี ความผิดนอกราชอาณาจักร 1 คดี และอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะเป็นความผิดอาญาต่อแผ่นดิน 1 คดี ยืนยันดำเนินคดีให้กับผู้เสียหายทุกราย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนกรณีเกิดขึ้นเมื่อปี 63 ที่ผ่านมาอีกคดี อยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะแจ้งความหรือไม่ ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายและรวบรวมพยานหลักฐานมากที่สุด

เมื่อถามถึงอดีต พล.ต.ต.เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ในรูปคดีหรือสำนวนการสอบสวนยังไม่มีใครเข้ามาแทรกแซงแต่อย่างใด ต้องพิสูจน์ทราบว่ากรณีเป็นการแทรกแซงผิดกฎหมายก็ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนที่ทนายความคุยกับผู้เสียหายตนไม่ทราบ หากมีการข่มขู่พยานหรือคนที่เกี่ยวข้องกับคดีตำรวจจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด ส่วนจะมีการกลับคำให้การนั้น เป็นความผิดยอมความได้ตำรวจจะไม่ก้าวล่วง แต่ถ้ายอมความไม่ได้ต้องถูกดำเนินคดีถึงผู้เสียหายไม่เอาเรื่องก็ตาม

เมื่อถามว่ามีการส่งผู้เสียหายปลอมเข้ามานั้น พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ทุกกรณีเน้นย้ำให้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ทราบการกระทำความผิด และสอบสวนให้ชัดเจนให้สิ้นกระแสความ ตำรวจตรวจสอบโดยละเอียดทุกคน อย่างไรก็ตาม ทนายติดต่อผู้เสียหายไม่ได้ ตำรวจคงไม่ก้าวล่วง ส่วนกรณีทนายพาสื่อมวลชนไปเป็นการกดดันตำรวจหรือไม่ ตนเชื่อมั่นในพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี และการทำงานของ ผกก.สน.ลุมพินี รวมถึงตนลงมาดูแลด้วยตัวเอง ส่วนที่มีการนำเสนอตามโซเชียลมีเดียไม่สามารถทำให้ข้อเท็จจริงคลาดเคลื่อนไปได้ เพราะตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐาน

คุณกำลังดู: ผบช.น.ยันยังไม่พบ พล.ต.ต.แทรกแซงคดีปริญญ์ ย้ำให้ความเป็นธรรมผู้เสียหาย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373441

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด