พบภาพโบราณ ยุคก่อนประวัติศาสตร์ อายุ 2 พันปี ในถ้ำตาด้วง จ.กาญจนบุรี

พบภาพโบราณ อายุประมาณ 2,000 ปี ในถ้ำตาด้วง จ.กาญจนบุรี เตรียมสำรวจเพื่อการท่องเที่ยว-ศึกษาประวัติศาสตร์

พบภาพโบราณ ยุคก่อนประวัติศาสตร์ อายุ 2 พันปี ในถ้ำตาด้วง จ.กาญจนบุรี

ทีมสำรวจพบภาพเขียนโบราณ อายุประมาณ 2,000 ปี ในถ้ำตาด้วง จ.กาญจนบุรี เตรียมสำรวจเพื่อการท่องเที่ยว-ศึกษาประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.66 นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ในฐานะประธาน ทสม.อำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วยเครือข่าย ทสม.ตำบลช่องสะเดา ร่วมกับ นายศิวะปกรณ์ วิเชียรเพริศ ผู้อำนวยการส่วนสิ่งแวดล้อมสำนักงาน ทส.จังหวัดกาญจนบุรี นายชูศักดิ์ บัวสด ประธานเครือข่าย ทสม. จังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่สำรวจถ้ำตาด้วง หมู่ที่ 1 บ้านปากคลอง ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางลาดชันบนหน้าผาเชิงเขา เพื่อหาแนวทางพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวของตำบลช่องสะเดา เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจภาพเขียน ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มาศึกษาเที่ยวชม

โดย นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา เปิดเผยว่า ถ้ำตาด้วงเป็นถ้ำที่มีปากทางเข้าไม่ใหญ่มาก แต่สามารถคลานคุกเข่าเข้าไปชมความสวยงามและข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของถ้ำได้ จุดที่น่าสนใจของถ้ำคือภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์ ที่อยู่บริเวณหน้าปากถ้ำ ซึ่งเป็นภาพเขียนสีแดงรูปร่างคล้ายขบวนแห่ ลักษณะเป็นคนและต้นไม้อายุประมาณ 2,000 ปี มีทั้งภาพเดี่ยวและภาพหมู่

โดยถ้ำตาด้วงแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งคนไม่นิยมมาเที่ยวกัน เนื่องจากเดินทางลำบาก ต้องเดินเท้าขึ้นเขา ซึ่งลาดชัน แต่ถ้าใครได้มาสัมผัสแล้วจะรู้สึกประทับใจมาก เพราะนอกจากจะได้ชมถ้ำและภาพเขียนทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้ชมวิวธรรมชาติที่สวยงามมากๆอีกด้วย

คุณกำลังดู: พบภาพโบราณ ยุคก่อนประวัติศาสตร์ อายุ 2 พันปี ในถ้ำตาด้วง จ.กาญจนบุรี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2610543

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด