"แผ่นดินไหว" ขนาด 5.1 ในเมียนมา แรงสั่นสะเทือนถึง เชียงราย - เชียงใหม่

เกิดเหตุ "แผ่นดินไหว" ขนาด 5.1 ในเมียนมา เชียงราย - เชียงใหม่ รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน ฝาบ้านและเสาไม้สั่นจนชาวบ้านเวียนหัว สัตว์เลี้ยงวิ่งแตกตื่น ล่าสุดยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

"แผ่นดินไหว" ขนาด 5.1 ในเมียนมา แรงสั่นสะเทือนถึง เชียงราย - เชียงใหม่

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสถานการณ์ "แผ่นดินไหว" ขนาด 5.1 แมกนิจูด ในฝั่งประเทศเมียนมา เมื่อเวลา 23.03 น.ของวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาห่างจาก อ.แม่สาย ประมาณ 82 กิโลเมตร สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่

โดยเหตุแผ่นดินไหวในประเทศเมียนมา ตั้งแต่เวลา 00.08 - 23.58 น. รวมทั้งหมด 23 ครั้ง ครั้งที่รุนแรงที่สุดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.03 น. มีขนาด 5.1 แมกนิจูด ลึก 2 กิโลเมตร ที่พิกัด 21.174 องศาเหนือ 99.962 องศาตะวันออก ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประมาณ 82 กิโลเมตร

ประชาชนรับรู้แรงสั่นสะเทือนของเหตุแผ่นดินไหว เช่น ฝาบ้านและเสาไม้สั่นจนเกิดเสียง รู้สึกเวียนหัว สัตว์เลี้ยงไว้มีอาการกระวนกระวาย สิ่งของสั่นไหว ในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย ได้แก่ อ.แม่สาย อ.แม่จัน อ.แม่ฟ้าหลวง อ.เมืองเชียงราย อ.เวียงเชียงรุ้ง อ.พญาเม็งราย อ.แม่ลาว อ.เชียงแสน

และในพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ ก็มีการรายงานการรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ในหลายพื้นที่ เช่น อ.เมือง อ.ฝาง อ.แม่อาย อ.สะเมิง

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่าพบความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวแต่อย่างใด

ข่าวโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ จ.เชียงราย

คุณกำลังดู: "แผ่นดินไหว" ขนาด 5.1 ในเมียนมา แรงสั่นสะเทือนถึง เชียงราย - เชียงใหม่

หมวดหมู่: ข่าว

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/news_update/1018553

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด