“แพทองธาร” หยอดหวานรักคนใต้หนัดเหนียน “ณัฐวุฒิ” ปราศรัยสับ “ชวน” มีดโกนทื่อ

“แพทองธาร” หยอดหวานรักคนใต้หนัดเหนียน “ณัฐวุฒิ” ปราศรัยสับ “ชวน” มีดโกนทื่อ

“ชลน่าน” ขอคะแนนคนใต้แลนด์สไลด์เอาชนะ ส.ว. “อิ๊งค์” อ้อนคนใต้เลือกเพื่อไทย ทำกลับมารวย หยอดหวานรักคนใต้หนัดเหนียน ด้าน “ณัฐวุฒิ” สับ “ชวน” มีดโกนทื่อ

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 เมื่อเวลา 17.00 น. ที่อุทยานพระนารายณ์ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะ ลงพื้นที่ปราศรัยในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นพื้นที่ของ นายกฤษ ศรีฟ้า อดีต ส.ส.พังงา พรรคไทยรักไทย ซึ่งมีประชาชนรอรับฟังคำปราศรัยจนเต็มพื้นที่ โดยนพ.ชลน่าน กล่าวว่า ถ้าให้คะแนนกับพรรคเพื่อไทย เราจะเปลี่ยนพังงา ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ได้ 250 ที่นั่ง ความฝันที่จะเข้ามาพัฒนาประเทศจะถูกลบด้วย ส.ว. 250 เสียง เรามีนโยบายที่กินได้ที่ทำสำเร็จมาแล้วทุกภูมิภาค แม้จะมีคนสร้างวาทะกรรมพรรคเพื่อไทยไม่รักชาวใต้เอางบประมาณไปให้ที่อื่น ยืนยันพรรคเพื่อไทยไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนหมู่บ้าน 30 บาทรักษาทุกโรค พวกเราได้รับกันทุกคน

น.ส.แพทองธาร กล่าวสวัสดีเป็นภาษาใต้ว่า “สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง คิดถึงจังฮู้เลยค้า” วันนี้มาพังงาพี่น้องต้อนรับอบอุ่นอย่างยิ่ง เวลามาภาคใต้รู้สึกว่ามีทรัพยากรที่สวยงาม พี่น้องภาคใต้น่ารักกับพรรคเพื่อไทยมากๆ ตอนเหตุการณ์สึนามิ พรรคเพื่อไทยจัดการโดยทันที ปล่อยสินเชื่อต่ำ 2 หมื่นล้านๆ ให้เศรษฐกิจกลับมาได้ในหนึ่งปี ภาคใต้อุดมด้วยทรัพยากรแต่เศรษฐกิจตกต่ำลง ราคายางราคาปาล์มจากที่เคยดีมาก ซื้อบ้านซื้อรถวันนี้ต้องขายบ้านขายรถ วันนี้พรรคเพื่อไทยมาพร้อมกับทางออกในทุกเรื่องที่ภาคใต้ ทั้งการท่องเที่ยวที่พังงาอยู่ห่างจากภูเก็ตไม่มาก แต่รายได้น้อยกว่ามาก เราจะขยายการท่องเที่ยวให้เครื่องบินส่วนตัวมาลงที่พังงา เราไม่ได้สร้างนโยบายเพื่อหาเสียง แต่ให้ประชาชนมีกินมีใช้มีเกียรติ ราคายางเราเคยทำให้สูงถึงกิโลกรัมละ 100 บาท เราตั้งใจจะทำให้กลับมาแบบนั้น รับรองเพื่อไทยเป็นรัฐบาลราคายางกลับมาดีเหมือนเดิมพี่น้องเตรียมซื้อบ้านซื้อรถไว้เลย

น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องที่ดินทำกินที่เป็นปัญหา อะไรเป็นที่ของราชการที่ไม่ได้ใช้ก็เอามาให้ประชาชนได้ทำมาหากิน อีกเรื่องคือการเลือกคนมาหนึ่งคนสำหรับหนึ่งครอบครัวหามาหนึ่งศักยภาพ มาอบรมทักษะให้เก่งขึ้นในด้านนั้นๆ เพิ่มทางเลือกในการหาเลี้ยงครอบครัวอย่างน้อยต้องมีรายได้ 2 แสนบาทต่อปี เราอาจมีนักร้องเกาหลีที่เป็นคนพังงาก็ได้ เราตั้งใจให้พี่น้องภาคใต้กลับมามีกินมีใช้อยากให้เลือกเราเยอะๆ จะได้มี ส.ส.ไปผลักดันโยบาย อยากให้เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค โดยช่วงท้าย น.ส.แพทองธาร พูดเป็นภาษาใต้ว่า “สุดท้ายแลนด์สไลด์เลือกเพื่อไทยทั้งเพ รักคนใต้หนัดเหนียนเลย”

ขณะที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอให้เลือกคนพังงาสองคนที่เป็นว่าที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ให้ไปอยู่กับแกนนำรัฐบาลที่จะแลนด์สไลด์ เราเสนอตัว นายกฤษ ลงพื้นที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว เป็นผู้แทนหนึ่งเดียวในพื้นที่ภาคใต้ เราเสนอคนคุณภาพที่เคยนั่งในหัวใจประชาชนมาแล้ว แม้ไม่ได้ทำการเมืองก็ยังอยู่กับประชาชน เอากฤษเล่มนี้ไปใช้ มีดโกน (นายชวน หลีกภัยประธานรัฐสภา) มันทื่อไปแล้ว เป็นประธานการประชุมล่มแล้วล่มอีก ก็ยังนั่งเป็นประธานอยู่อย่างนั้นไม่รู้ทำได้อย่างไรหมดสภาพแล้ว ขอให้ประชาชนตั้งใจใหม่ลองกับพรรคเพื่อไทยอีกสักครั้ง ถ้าเราได้เป็นรัฐบาลสนามบินเครื่องส่วนตัวต้องได้มา เรือดำน้ำไม่ต้องมา เพราะจะทำปะการังพังทั้งหมด.

คุณกำลังดู: “แพทองธาร” หยอดหวานรักคนใต้หนัดเหนียน “ณัฐวุฒิ” ปราศรัยสับ “ชวน” มีดโกนทื่อ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2621898

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด