"พิมรี่พาย" โพสต์แล้ว! จบดราม่า กับเงินบริจาค 500,000 บาท

"พิมรี่พาย" โพสต์แล้ว! จบดราม่าโซลาร์เซลล์หมู่บ้านแม่เกิบ กับเงินบริจาค 500,000 บาท

เรื่องราวดราม่าเริ่มต้น หลังจากคลิป "พิมรี่พาย" ทุ่มเงิน 5 แสนบาท เพื่อทำโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า ติดตั้งทีวีที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อให้เด็กๆ ได้รู้จัก "ความฝัน" เนื่องจากเด็กที่นี่ไม่มีความฝันเพราะมองภาพอะไรไม่ออก โดยทั้งหมู่บ้านไม่มีใครเรียนจบ ม.ต้น พวกเขาจินตนาการไม่ออกว่า ถ้าได้เรียนต่อแล้วมันจะเป็นยังไง เรื่องราวนี้กลายเป็นไวรัลและชื่อของเธอทะยานขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ เพียงข้ามคืน

ชาวเน็ตเริ่มตั้งคำถาม พิมรี่พายบริจาคเงินคนเดียวจริงตามที่พูดในคลิปหรือไม่ , พิมรี่พายเป็นคนแรกที่ไปให้แสงสว่างที่หมู่บ้านแม่เกิบ นี้จริงไม่ เพราะดูเหมือนมีเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กๆ ที่นี่ และติดตั้งโซลาร์เซลล์ ก่อนหน้าพิมรี่พายแล้ว

ซึ่งต่อมาเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้โพสต์ชี้แจงว่า "ทางเรารวบรวมเงินบริจาคได้ 290,000 พิมรี่พาย บริจาคมา 500,000 เงินทั้งหมด 790,000 บาทโดย พิมรี่พายไม่ทราบว่ามีเงินบริจาคอยู่แล้ว 290,000 บาท ซึ่งทุกคนมีเจตนาจะให้เด็กบ้านแม่เกิบพัฒนาขึ้น #ทุกคนมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะร่วมทำบุญ"

ด้าน "พิมรี่พาย" ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมแคปชั่นว่า "คนทำบุญอ่ะ ไม่มีใครคิดไม่ดีหรอก..น้องเจ้าของโพสต์ และพิมต่างมีเจตนาที่จะทำบุญด้วยใจ ทำบุญแล้วรับบุญกันทั่วหน้านะคะ กล่าวสาธุพร้อมกันแล้วแยกย้ายค่ะ สุขสันต์วันเด็ก จุ๊บๆ"

#พิมรี่พาย#จบดราม่า#หมู่บ้านแม่เกิบ#ไร้ความฝัน#วันเด็ก#วันเด็กแห่งชาติ#อมก๋อย#ดราม่าพิมรี่พาย#กศน#จับโป๊ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: