เปิดใจ หนุ่มขับวิน รับจ้างทำงานทุกอย่าง มุมานะเรียน จนได้เป็น "ทนาย"

เปิดใจ หนุ่มขับวิน จยย. รับจ้างทำงานทุกอย่าง พร้อมกับมุมานะเรียน จนได้เป็น "ทนาย" คิดถึงคำพูดแม่ ให้เรียนสูง จะได้ไม่ลำบาก

เปิดใจ หนุ่มขับวิน รับจ้างทำงานทุกอย่าง มุมานะเรียน จนได้เป็น "ทนาย"

เปิดใจ หนุ่มขับวิน จยย. รับจ้างทำงานทุกอย่าง พร้อมกับมุมานะเรียน จนได้เป็น "ทนาย" คิดถึงคำพูดแม่ให้เรียนสูง จะได้ไม่ลำบาก

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 จากกรณีผู้ใช้บัญชี TikTok ชื่อว่า @tanakonnontakaw เผยแพร่คลิปแนะนำตัวเอง พร้อมแคปชั่นว่า "#แม่บอกให้เรียนสูงๆ" ซึ่งในคลิปชายคนดังกล่าวสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ทำงานส่งตัวเองเรียน กระทั่งได้เป็นทนายความ ตามที่แม่ได้บอกไว้ ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิพอเห็นครุยแล้วยิ้มออกมาเลย นายแน่มาก ยินดีด้วยนะ,คนแบบนี้คือคนที่ควรเอาเป็นเน็ตไอดอล นับถือเลยครับพี่หลวง,เก่งมาก,จะนำไปเปนแรงผลักดันครับตอนนี้ผมก็เรียนนิติศาสตร์อยู่ ฯลฯเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายธนากร นนทะแก้ว หรือ ทนายไปรท์ อายุ 32 ปี ชาว ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชเล่าให้ฟังว่า หลังจากจบชั้น ม.6 ที่โรงเรียนรัษฎา จ.นครศรีธรรมราช ได้ขึ้นไปศึกษาต่อที่ ม.รามคำแหง เมื่อปี 2552 โดยพ่อกับแม่แยกทางกัน ทำให้ต้องทำงานส่งตัวเองเรียน ทั้งทำงานร้านสะดวกซื้อเซลล์ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า พนักงานห้างสรรพสินค้าไรเดอร์ส่งอาหารขับวินมอเตอร์ไซค์ ก่อนจะเกณฑ์ทหารในปี 2554 ปลดประจำการมาเมื่อปี 2556 และกลับมาเรียนและทำงานต่อจนจบเมื่อปี 2561

จากนั้นก็กลับมาบ้านที่นครศรีธรรมราชเพื่อหางานทำให้ตรงกับสายที่เรียนมา แต่ค่อนข้างยากจึงปรึกษากับแม่ว่า อยากเป็นทนายแบบน้า แต่ต้องสอบตั๋วทนาย จึงไปสมัครเป็น รปภ.อยู่ 4 เดือน เพื่อนำเงินมาซื้อคอร์สติวสอบทนาย กระทั่งสอบผ่าน จึงไปฝึกงานที่สำนักงานทนายความแห่งหนึ่ง จนตอนนี้ได้ทำงานแล้ว ก็ขอบคุณในโอกาสที่หยิบยื่นให้ด้วย

ในส่วนของแคปชั่นที่โพสต์ว่า แม่บอกให้เรียนสูงๆ นั้นนายธนากร บอกว่า เนื่องจากได้ยินตั้งแต่เด็กๆ ว่า แม่จะบอกว่าให้เรียนสูงๆ จะได้ทำงานดีๆ ไม่ลำบาก เมื่อมองย้อนกลับไปในวันที่เรียนไปด้วย ขับวินไปด้วย มาถึงตอนนี้ตนเองรู้สึกภูมิใจมากที่ทำได้สำเร็จ ซึ่งทำให้ตนเองมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หากเปรียบเทียบ เมื่อก่อนที่ขับวินได้เงินวันละประมาณ 300 บาท แต่ตอนนี้ได้หลักหมื่น ซึ่งมันต่างกันมาก แต่ผมไม่ได้หมายความว่าอาชีพอื่นจะด้อยค่า หรือไม่สำคัญ ทุกอาชีพมีความสำคัญ อยู่ที่เราจะผลักดันตัวให้ไปทางไหน

พร้อมฝากไปถึงน้องๆ ที่กำลังเรียน หรือทุกๆ คนว่า ไม่ว่าจะทำอะไร ให้เราตั้งใจ มุมานะ แล้วเราจะผ่านมันไปได้ ท้ายที่สุด ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้.

ที่มาจากTikTok @tanakonnontakaw

@tanakonnontakaw #แม่บอกให้เรียนสูงๆ #CapCut ♬ เสียงต้นฉบับ - Tanakon Nontakaw

คุณกำลังดู: เปิดใจ หนุ่มขับวิน รับจ้างทำงานทุกอย่าง มุมานะเรียน จนได้เป็น "ทนาย"

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2556566

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด