เป็นทหารจริง แชตหื่นกับสาวสอง ต้นสังกัดสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว

ทหารหื่นแชตคุกคามทางเพศสาวประเภทสอง ด้านผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง สั่งตั้งกรรมการสอบ พร้อมธำรงวินัย 7 วัน พบเจ้าตัวยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่อนุมัติ

เป็นทหารจริง แชตหื่นกับสาวสอง ต้นสังกัดสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว

ทหารหื่นแชตคุกคามทางเพศสาวประเภทสองด้านผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง สั่งตั้งกรรมการสอบ พร้อมธำรงวินัย 7 วัน พบเจ้าตัวยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่อนุมัติ


วันที่ 22 เม.ย. 65 จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3" ได้โพสต์ภาพชายแต่งกายเครื่องแบบทหาร พร้อมกับข้อความเป็นบทสนทนา ของชายคนนี้ กับสาวประเภทสองคนหนึ่ง ในทำนองคุกคามทางเพศ พร้อมข้อความระบุเชิงว่า "แชทมาใช้คำแบบนี้เข้าข่ายคุกคามทางเพศไหม อดีตคนในเครื่องแบบสีเขียว ประจานโรคจิต ในเครื่องแบบค่ะ ไม่รู้จักกัน ไม่เคยเจอกัน ได้ LINE มาจากไหนก็ไม่รู้ คำพูด ไม่เกรงใจเครื่องแบบตัวเองเลยนะ คำพูดหน้าตัว...มาก…!!! ถึงจะเพศอะไรก็ควรให้เกียรติกันเรื่องคำพูดไหมคะ ปล. ปิดหน้าเดี๋ยวโดน พรบ.คอม อยากเห็นหน้าทักแชตส่วนตัวมาค่ะ" ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และบางส่วนยังเข้ามาให้ข้อมูลพฤติกรรมของชายรายนี้ด้วย

(ดูต้นฉบับที่นี่)ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายภัทรินทร์(สงวนนามสกุล) หรือ น้องใบเตย อายุ 25 ปี สาวประเภทสอง ซึ่งเป็นเจ้าของแชตดังกล่าว บอกว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพริตตี้ ถ่ายแบบ และเป็นพีอาร์ตามร้านเหล้า ช่องทางต่างๆ ในโซเชียล จึงลงไอดีไลน์ไว้สำหรับติดต่อขณะที่ยังมีแอปฯ TikTok ไว้ลงคลิปแนวเซ็กซี่ สนุกสนาน เฮฮา ตามสไตล์ของตนเอง

เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนลงคลิปตามกระแส เป็นคลิปอุ้มตุ๊กตากินนม โดยที่ตนเองเซนเซอร์หน้าอกไว้ จากนั้นทหารนายนี้ ได้แอดไลน์ และส่งข้อความมาเชิงคุกคามทางเพศ ตนเองจึงตอบกลับไปว่า ถ้าเราเป็นผู้หญิงจริงๆ จะกล้าพูดแบบนี้ไหม ซึ่งจริงๆ แล้วเราชอบคนที่ให้เกียรติ แต่ทหารนายนี้กลับตอบมาว่า "เป็นคนตรงๆ ถ้าว่าไม่ให้เกียรติก็ไม่เป็นไร จะไม่เสียเวลาครับ" ตนจึงตอบกลับไปว่า จะพูดอะไรอยากให้นึกถึงเครื่องแบบที่ใส่ด้วย ซึ่งเขาอธิบายตอบกลับมาว่า ไม่นึกถึง เพราะลาออกแล้ว และไม่ขอเสียเวลาคุยกับตนต่อ ตนจึงบล็อกไลน์ไปน้องใบเตย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยรู้จักกับทหารคนนี้ในแอปฯ หาคู่ ก็ใช้โปรไฟล์ใส่เครื่องแบบทหาร และมีพฤติการณ์คุกคามทางเพศแบบนี้ประจำ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ ก่อนจะแอดไลน์มาแสดงพฤติกรรมหื่นแบบนี้อีก ตนเองเห็นว่าเป็นภัยสังคม เป็นการคุกคามทางเพศ และไม่ให้เกียรติสาวประเภทสอง จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ เตือนให้คนอื่นระวังพฤติกรรมของชายรายนี้ ซึ่งจากนั้นได้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับให้ข้อมูลว่า เป็นทหารยศนายสิบสังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในขอนแก่น มักจะส่งข้อความไปคุกคามทางเพศสาวๆ ทางเฟซบุ๊กและไลน์ประจำ จึงอยากให้ทหารนายนี้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว และออกมาขอโทษตนเอง และคนอื่นๆ

ด้าน พ.ท.จตุพงษ์ พลแสน ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 6 เปิดเผยว่า ภายหลังจากทราบเรื่อง ได้สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมธำรงวินัยพลทหารรายนี้ ซึ่งเป็นนายสิบกองพันทหารม้าที่ 6 เป็นเวลา 7 วัน เบื้องต้นทราบว่า กำลังพลรายนี้ อยู่ระหว่างการลาพักร้อนไปเยี่ยมญาติ และกำลังพลรายนี้ได้มีการยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบหนี้สินต่างๆ ตามขั้นตอนลาออก แต่ยังไม่ได้อนุมัติแต่อย่างใด และจะประสานไปยังกำลังพลรายนี้ให้เข้าไปขอโทษผู้เสียหายด้วยตัวเองในเบื้องต้นก่อน เพื่อรอดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

คุณกำลังดู: เป็นทหารจริง แชตหื่นกับสาวสอง ต้นสังกัดสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2374495

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด