เปิดราคา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ รุ่นหายาก รุ่นแพงสุด ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ ทำไมผู้คนแห่ศรัทธา

เรื่องราวตำนานปาฎิหาริย์ ความศักดิ์สิทธิ์ของกุมารเทพแห่งเมืองปักษ์ใต้ ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องโชคลาภ ทำมาค้าขาย ใครขออะไรก็จะสมปรารถนาขนาดที่ว่า ขอรถได้บ้าน ขอบ้านได้เรือดำน้ำ ซึ่งนั่นก็คือ “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์”!

ไม้ตะเคียนเก่าแก่ ถูกแกะสลักเป็นรูปกุมารเทพอายุประมาณ 9-10 ขวบ สวมชุดลายพรางทหารสวมแว่นตาดำ ถูกขนานนามว่า “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” ตั้งอยู่ที่วัดเจดีย์ ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นวัดร้างมีอายุกว่า 1,000 ปี ตามตำนานเล่าว่า ไอ้ไข่ เป็นลูกศิษย์ติดตามพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง หลวงปู่ทวด เมื่อท่านเดินทางธุดงค์ผ่านมาที่วัดแห่งนี้ พบว่าที่นี่เป็นศาสนสมบัติที่จะรุ่งเรืองในภายภาคหหน้า หลวงปู่ทวด จึงให้ไอ้ไข่เฝ้าวัดแห่งนี้

ด้วยสัจจะที่ไอ้ไข่มีต่อหลวงปู่ทวด จึงได้ตั้งจิตภาวนาและเดินลงน้ำละทิ้งกายหยาบ เพื่อให้ดวงวิญญาณปกป้องวัดเจดีย์สืบมา ในปีพ.ศ. 2500 วัดเจดีย์ได้รับการบูรณะปฎิสังขรใหม่ มีเรื่องเล่าว่าใครที่เข้ามานอนค้างอ้างแรมที่วัดเจดีย์แห่งนี้ หากไม่ได้บอกกล่าว หรือขอขมาต่อไอ้ไข่แล้วล่ะก็ จะต้องโดนดีกันทุกรายไป ไม่ว่าจะถูกตบศีรษะ ดึงแขน ขา จนไม่ได้หลับได้นอน

ต่อมา ปีพ.ศ.2523 ผู้ใหญ่เที่ยง เมืองอินทร์ ผู้ใหญ่บ้านสิชลและเป็นช่างแกะสลัก ณ ขณะนั้น ฝันว่ามีเด็กเปลือยกายแก้ผ้า กับพระจีวรสีคล้ำ ซึ่งเด็กคนนั้นบอกว่าแกะสลักรูปเราให้ที เราจะได้มีที่อยู่อาศัย เมื่อผู้ใหญ่เที่ยงถามว่าเป็นใคร เด็กคนดังกล่าวก็บอกว่า “เราคือไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์”

ล่าสุด วันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ทางวัดเจดีย์เปิดให้ประชาชนเข้าวัดรับใบคิวในการสั่งจองวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ "รุ่นยอดทรัพย์" ซึ่งจะจัดสร้างและประกอบพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ เพื่อหาทุนสร้างศาลาประดิษฐานหลวงพ่อท่านเจ้าวัด และพัฒนาวัดเจดีย์ ทำให้เหล่าผู้มีจิตศรัทธาหลั่งไหลมากว่า 50,000 คน! เบียดเสียดกันเนืองแน่น มีคนเป็นลมล้มพับมากมาย บางคนนำใบสั่งจองที่ได้ในราคา 1,000 บาท มาขายต่อในราคา 10,000 บาท จนวัดต้องประกาศยุติการเปิดจองวัตถุมงคลชั่วคราว และจะเปิดให้จองอีกครั้งในภายหลัง

คุณวิชยุตม์ ทองเหล็ง สมญานาม เหล็ง ขนอม กรรมการตัดสินพระเครื่อง สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย หรือในฐานะที่เป็นผู้คร่ำหวอดพระเครื่องไอ้ไข่โดยเฉพาะ ได้เล่าให้ทีมงานของเราฟังว่า วัตถุมงคลไอ้ไข่ วัดเจดีย์ สามารถเช่าหา เพื่อนำมาครอบครองได้ทุกรุ่นที่เป็นของแท้ เนื่องจากพุทธคุณเหมือนกัน นั่นก็คือในเรื่องของโชคลาภ และทำมาค้าขาย ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบของแต่ละบุคคล

โดยรุ่นที่มีราคาแพงมากที่สุดจะเป็นเหรียญไอ้ไข่ วัดเจดีย์ รุ่นแรกปี 2526 ซึ่งเป็นเหรียญเนื้อทองแดง มีจำนวนเพียง 1,000 เหรียญเท่านั้น ราคาแพงที่สุดสูงเกิน 1 ล้านบาทสำหรับเหรียญระดับงานประกวด แต่ว่าราคาที่ซื้อขายกันตามท้องตลาดทั่วไปก็จะอยู่ที่หลักแสนไปจนเกือบหลักล้านบาท

ส่วนรุ่นที่นิยมรองลงมาจะเป็นรุ่นปี 2546 และ 2556 จะเป็นเนื้อทองคำที่มีการสร้างจำนวนน้อย โดยจะมีราคา 7-8 แสนบาท แต่ว่าราคาจะขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อขาย ยิ่งไปกว่านั้น จากประสบการณ์ในวงการพระเครื่องของคุณวิชยตม์ตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมา พบว่า เหรียญไอ้ไข่ของแท้ทุกรุ่น มีเท่าไหร่ก็ขายได้ไม่เคยเหลือ และราคาเพิ่มขึ้นตลอดไม่เคยลงเลยแม้แต่ครั้งเดียว และเมื่อทีมงานของเราถามว่า วัตถุมงคลไอ้ไข่ วัดเจดีย์ รุ่นยอดทรัพย์ ที่เพิ่งเปิดให้จองไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คุ้มค่ากับการต่อคิวรอ และแย่งชิงมาหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบจากคุณวิชยุตม์ว่า คุ้มค่าแน่นอน

มาถึงเรื่องที่หลายคนรอคอย กับเรื่องเล่าพุทธคุณจากวัตถุมงคลไอ้ไข่ ที่คุณวิชยุตม์ เล่าให้ฟังว่าส่วนตัวจะได้เรื่องโชคลาภน้อย แต่จะได้เรื่องงานมากกว่า สำหรับของแก้บนที่ผู้คนนิยมนำมาให้ไอ้ไข่ชอบ ก็จำพวกขนมเปี๊ยะ, น้ำแดง, ชุดทหาร ตำรวจ, รูปปั้นไก่, หนังสติ๊ก และประทัด

ช่องทางหาซื้อวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ สามารถซื้อได้ที่
ศูนย์อนุรักษ์ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โทร. : 096 028 6684
สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย โทร :02-952-7898

--------------------------------------------------
ชี้ช่องทางธุรกิจ พลิกชีวิต รอดไปด้วยกัน! ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.30 น.
#รอดไปด้วยกัน #รอดไปด้วยกันเศรษฐกิจชาวบ้าน #ทินโชคกมลกิจ
รายละเอียดเพิ่มเติม https://ch3thailandnews.bectero.com/news/203875