ปิดจ๊อบภารกิจกู้ร่าง "มาวิน" 27 วัน จากโดรนใต้น้ำดึงศพขึ้นมาจนสำเร็จ

ปิดจ๊อบปฏิบัติการภารกิจกู้ร่าง "มาวิน" หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้โดรนใต้น้ำผูกติดเบ็ดดึงศพขึ้นจากความลึกที่ระดับ 70.50 เมตร สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่าย และแม่เก๋ โดยเตรียมนำศพไปผ่าพิสูจ

ปิดจ๊อบภารกิจกู้ร่าง "มาวิน" 27 วัน จากโดรนใต้น้ำดึงศพขึ้นมาจนสำเร็จ

ปิดจ๊อบปฏิบัติการภารกิจกู้ร่าง "มาวิน" หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้โดรนใต้น้ำผูกติดเบ็ดดึงศพขึ้นจากความลึกที่ระดับ 70.50 เมตร สำเร็จท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่าย และแม่เก๋ โดยเตรียมนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร.

ความคืบหน้าการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายพื้นที่กว่า 200 นาย และชุดปฏิบัติการพิเศษ กองทัพเรือ ที่บูรณาการการทำงานร่วมกันในภารกิจกู้ร่าง "มาวิน" วัย 18 ปี ที่พบอยู่ใต้ท้องน้ำกลางทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ที่ระดับความลึก 70 เมตร และห่างจากจุดเกิดเหตุที่ตกจากเจ็ทสกี ประมาณ 70 เมตร โดยจุดที่พบร่างมีระดับความลึกมาก สภาพน้ำด่านล่างมีความหนาวเย็น คลื่นแรง และทัศนวิสัยมืดสนิท

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 พ.ย.65 นายอัศวิน โรมประเสริฐ นายกสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ พร้อมด้วยทีมงานกู้ภัยจากพื้นที่ต่างๆ ได้เริ่มการปฏิบัติการนำร่างน้องมาวินขึ้นจากใต้ท้องน้ำด้วยโดรนใต้น้ำ

ล่าสุดเวลา 19.03 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างน้องมาวินขึ้นมาจากใต้ท้องน้ำได้สำเร็จแล้ว จากความลึกที่ระดับ 70.5 เมตร ท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่าย โดยเฉพาะ น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ ผู้เป็นแม่ของน้องมาวิน ที่เฝ้ารอคอยพบร่างของลูกชายมานานเกือบ 1 เดือน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้โดรนค้นหาใต้น้ำที่มีเบ็ดผูกกับราวไม้แล้วมัดไว้ นำลงไปใต้ท้องน้ำในจุดที่พบร่าง ก่อนที่ตะขอเบ็ดตัวแรกจะเกี่ยวเสื้อและตัวที่สองเกี่ยวเข้ากับกางเกงที่น้องสวมใส่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ดึงร่างขึ้นมาจากใต้ท้องน้ำ จนภารกิจครั้งนี้สำเร็จลงได้ด้วยดี

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายกองเอกพงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นายธนยศ หิรัญเนตร นายอำเภอศรีสวัสดิ์ เดินทางมา ที่กองอำนวยการศูนย์บัญชาการ ณ ที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหลังกู้ร่างขึ้นมาได้สำเร็จ แพทย์เวร รพ.ท่ากระดาน พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ได้ร่วมกันทำการชันสูตรเบื้องต้น ก่อนจะนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังปฏิบัติภารกิจสำเร็จ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้มาถ่ายรูปด้วยกันที่ริมอ่างเก็บน้ำ หน้ากองอำนวยการศูนย์บัญชาการ และได้ร้องเพลง Happy Birthday ให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยนายหนึ่งเนื่องจากวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด ที่ตัวเองเลือกที่จะไม่ไปฉลอง แต่เลือกที่จะเสียสละมาปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้

คุณกำลังดู: ปิดจ๊อบภารกิจกู้ร่าง "มาวิน" 27 วัน จากโดรนใต้น้ำดึงศพขึ้นมาจนสำเร็จ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2558123

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด