ปชป.สวน เพื่อไทย ยัน “ชวน” พูดความจริง ปมคนปักษ์ใต้ ถูกเลือกปฏิบัติ

“ราเมศ” โฆษก ปชป.สวน เพื่อไทย “ชวน” พูดความจริง ตอก รองโฆษกเพื่อไทย กลับไปย้อนดูความจริงช่วงเวลานั้น ยัน คนปักษ์ใต้รู้ดี โวนโยบาย ปชป.ยั่งยืนไม่เลือกปฏิบัติ ลั่น กลัวพรรคการเมืองใด

ปชป.สวน เพื่อไทย ยัน “ชวน” พูดความจริง ปมคนปักษ์ใต้ ถูกเลือกปฏิบัติ

"ราเมศ" โฆษก ปชป.สวน เพื่อไทย "ชวน" พูดความจริง ตอก รองโฆษกเพื่อไทย กลับไปย้อนดูความจริงช่วงเวลานั้น ยัน คนปักษ์ใต้รู้ดี โว นโยบาย ปชป.ยั่งยืนไม่เลือกปฏิบัติ ลั่น กลัวพรรคการเมืองใด ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2566 นายราเมศ รัตนะเชวง ในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุพาดพิง นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เกี่ยวกับการพัฒนาภาคใต้ว่า

การให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องการเลือกปฏิบัติกับพี่น้องชาวปักษ์ใต้ ของนายชวน หลีกภัย คือความจริง ไม่มีข้อมูลใดที่เป็นเท็จ หรือบิดเบือนแต่อย่างใด ที่สำคัญที่สุด มีหลักฐานการเลือกปฏิบัติต่อพี่น้องชาวปักษ์ใต้ชัดเจน รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ต้องย้อนกลับไปดูว่า นักการเมืองในช่วงนั้นปฏิบัติอย่างไรกับประชาชนในจังหวัดที่ไม่เลือกพรรคเพื่อไทย มีการกลั่นแกล้งเลือกปฏิบัติโดยเฉพาะภาคใต้อย่างไร เกิดเป็นนโยบายการเลือกปฏิบัติ จังหวัดไหนไม่เลือกให้รอไปก่อน จะพัฒนาเฉพาะจังหวัดที่เลือก ส.ส.ของพรรคเท่านั้น มีการทำเช่นนั้นจริงในการจัดสรรงบประมาณเพื่อการซ่อมแซมถนนเพชรเกษม ที่ได้น้อยกว่าทุกภาค หรือการตัดงบสร้างศูนย์ประชุมนานาชาติภูเก็ต เพราะคนภูเก็ตไม่เลือกพรรคเพื่อไทย

นายราเมศ กล่าวต่อว่า คนปักษ์ใต้รู้ถึงการเลือกปฏิบัตินี้ดี และเจ็บปวดกับเรื่องนี้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นตัวชี้วัดเช่นกัน ขณะนั้นตนเป็นคนเก็บหลักฐานการต่อสู้เพื่อช่วยเหลือคืนความเป็นธรรมให้กับชาวปักษ์ใต้ ที่นายชวนได้ทำหนังสือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นคนเดียวที่เป็นปากเสียงให้กับพี่น้องประชาชนในภาคใต้ คนใต้รู้ดีว่า สิ่งที่นายชวนพูดคือความจริง และไม่จำเป็นว่าจะต้องระบุถึงห้วงเวลา เพราะความจริงก็คือความจริงตลอดเวลา ที่ประชาชนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะนายชวนใช้นโยบายคิดทำเพื่อส่วนรวม เพื่อประชาชนและประเทศชาติ ให้เกิดความยั่งยืน ทั้งการวางโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคมรถไฟทางคู่ ถนนสี่ช่องจราจร พัฒนารายจังหวัดให้มีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยว โครงการนมโรงเรียน และอาหารกลางวัน รวมถึงกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ริเริ่มเบี้ยผู้สูงอายุ ที่ขณะนี้หลายพรรคนำไปขยายผลหาเสียงเกทับเรื่องจำนวนเงิน ล้วนเป็นนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและส่วนรวมที่ยั่งยืนจริง ไม่มีนโยบายที่เลือกปฏิบัติ หรือนโยบายที่คิดขึ้นมาเพื่อคดโกงงบประมาณแผ่นดิน หรือทุจริตเชิงนโยบาย ยืนยันว่าในภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยกลัวพรรคการเมืองใด ต้องต่อสู้เต็มที่โดยประชาชนจะเป็นคนตัดสิน

คุณกำลังดู: ปชป.สวน เพื่อไทย ยัน “ชวน” พูดความจริง ปมคนปักษ์ใต้ ถูกเลือกปฏิบัติ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2593570

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด