ปชป.เปิดตัว 12 ผู้สมัคร ส.ส.ชายแดนใต้ ”พัฒนานำปืน” ฟื้นเศรษฐกิจด้ามขวาน

“จุรินทร์-นิพนธ์” เปิดตัว 12 ผู้สมัคร ส.ส.ปชป. 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โว เปิดตลาด ผลไม้จีน-ฮาลาล ขาย ซาอุดีอาระเบีย ขายนโยบาย ”พัฒนานำปืน” ฟื้นเศรษฐกิจด้ามขวาน ลั่น สู้ทุกเขต มั่นใจปักธงได้แน

ปชป.เปิดตัว 12 ผู้สมัคร ส.ส.ชายแดนใต้ ”พัฒนานำปืน” ฟื้นเศรษฐกิจด้ามขวาน

“จุรินทร์-นิพนธ์” เปิดตัว 12 ผู้สมัคร ส.ส.ปชป. 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โว เปิดตลาด ผลไม้จีน-ฮาลาล ขาย ซาอุดีอาระเบียขายนโยบาย ”พัฒนานำปืน” ฟื้นเศรษฐกิจด้ามขวานลั่น สู้ทุกเขต มั่นใจปักธงได้แน่


เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 20 พ.ย. 2565 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ พร้อม นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.จังหวัดพัทลุง และคณะ เข้าร่วมงานประชุมสมาชิกพรรค "รวมพลังประชาธิปัตย์ ปลายด้ามขวาน" ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา พร้อมเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย ผู้สมัคร ส.ส. ปัตตานี 4 คน คือ นายสนิท นาแว อดีตผู้สมัคร ส.ส. ปัตตานี นายมนตรี ดอเลาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) มะกรูด และนายกเทศมนตรี ตำบลมะกรูด นายยูนัยดี วาบา ผอ.โรงเรียนดรุณศาสน์วิทยา อ.สายบุรี อุปนายกสมาคมโรงเรียนเอกชนภาคใต้ และ ส.อ.สุริยา กูทา อดีตกำนันตำบลกระโด

ส่วนผู้สมัคร ส.ส. นราธิวาส 5 คน
นายวัสสันต์ ดือเระ นายก อบต.บางปอ
นายเมธี อรุณ ศิลปินนักร้องนำ ลาบานูน
นายสุลัยมาน มะโซ๊ะ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส
นายไซดี เจ๊ะหามะ อดีตผู้สมัคร ส.ส. นราธิวาส อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส และ นายเจะอามิง โตะตาหยง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ 5 สมัย

และผู้สมัคร ส.ส. ยะลา 3 คน คือ
นายประสิทธิ์ชัย พงษ์สุวรรณศิริ กก.บห. หจก.พงษ์ไทย และ บ.มิตรทองสงขลา
นายอับดุลเล๊าะ บุวา อดีตผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดยะลา และ นายณรงค์ ดูดิง อดีต ส.ส. จังหวัดยะลา

โดยนายจุรินทร์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนมาร่วมทำกิจกรรมกับพี่น้องในจังหวัดชายแดนใต้ อย่างต่อเนื่อง พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่คนอื่นไกล เราเป็นพี่น้องกันเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขคนไทย เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขพรรคประชาธิปัตย์มายาวนาน ทุกวันนี้ ปัญหาเรื่องความมั่นคง ยังมีอยู่ แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นซึ่งก็คือ ปัญหาเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ปากท้องของพี่น้องประชาชน ชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งประชาธิปัตย์มีนโยบาย “พัฒนานำปืน” เพราะการพัฒนาคือหัวใจ และการพัฒนาต้องทำในหลายมิติทั้งเรื่องการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน และเรื่องอาชีพความเป็นอยู่ ที่จะขับเคลื่อนจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เดินหน้าไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง วันนี้ประชาธิปัตย์ต้องการเห็นพี่น้องประชาชนมีอาชีพ มีอนาคต ที่ตรงกับความต้องการของตลาดและจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะทุเรียน ลองกอง มังคุด จะเป็นอนาคตของจังหวัดชายแดนภาคใต้เพราะเรามีตลาดใหญ่ที่สุดที่รองรับทุเรียนจากประเทศไทย คือ ตลาดจีน

“เมื่อวาน ผมเข้าร่วมประชุมเต็มคณะกับท่านนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ที่ทำเนียบรัฐบาล ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้หยิบยกขึ้นมาพูดกับพวกเราว่า จีนพร้อมที่จะช่วยสนับสนุนทุเรียนและผลไม้ จากประเทศไทย รวมทั้งจังหวัดชายแดนใต้ของเราด้วย ถ้าเรามีผลผลิตที่ดีคุณภาพ ส่วนในเรื่องปศุสัตว์ จากการที่ตนนำคณะเอกชน ไปขายสินค้าให้ประเทศซาอุดีอาระเบีย เพียงเที่ยวเดียวสามารถทำรายได้ถึง 13,500 ล้านบาท หัวใจสำคัญ หนึ่งจากการเจรจาคือ ซาอุฯ พร้อมที่จะซื้อสินค้าปศุสัตว์จากไทย ไม่ว่าจะเป็น วัว แพะ หรือ ไก่ และโดยเฉพาะไก่ต้มสุก ที่ประเทศไทยสามารถส่งออกไปได้แล้ว ซึ่งแปลว่า เรามีตลาดฮาลาลที่ใหญ่มากรองรับ ซึ่งจะเป็นประตูไปสู่ทวีปตะวันออกกลาง รวมถึงประเทศอื่นๆ ด้วย ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ กลับมามีโอกาสขับเคลื่อนดูแลเรื่องประมง ดูแลเรื่องคณะกรรมการประมงแห่งชาติ เราจะฟื้นประมงพาณิชย์ ให้อยู่คู่กับประมงพื้นบ้านอีกครั้ง เพื่อฟื้นชีวิตจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ได้ เพราะจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีศักยภาพที่จะเป็นแหล่งสร้างความมั่นคงทางอาหารของประเทศและของโลก” นายจุรินทร์ กล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า จังหวัดชายแดนภาคใต้คราวที่แล้วเราได้ที่นั่งเดียว แต่ครั้งหน้าตนมั่นใจว่าเราได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ขอยืนยันร่วมกับเลขาธิการพรรค ร่วมกับนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ผู้รับผิดชอบจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า เลือกตั้งครั้งหน้าประชาธิปัตย์สู้ทุกเขต เราเชื่อว่าผู้สมัครทุกคนในที่นี้ มีโอกาสปักธงประชาธิปัตย์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอพี่น้องอย่าทิ้งพวกเรา และพวกเราประชาธิปไตยไม่เคยทิ้งพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะประชาธิปัตย์คือพรรคของเรา คือพรรคของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้สมัครทุกคนก็เป็นคนของเรา เป็นคนของพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ วันนี้ตนจึงพา 12 คนของเรา พรรคของเรา มาคารวะและขอหัวใจสนับสนุนจากพี่น้องชายแดนใต้ทุกคน.

คุณกำลังดู: ปชป.เปิดตัว 12 ผู้สมัคร ส.ส.ชายแดนใต้ ”พัฒนานำปืน” ฟื้นเศรษฐกิจด้ามขวาน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2557820

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด