ปชป.ขอ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม "อภิมุข" ลงส.ส.ยานนาวา-บางคอแหลม

ปชป.ขอ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม "อภิมุข" ลงส.ส.ยานนาวา-บางคอแหลม

“องอาจ” รองหัวหน้า ปชป.ดักทาง กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งให้เป็นธรรม ด้าน “อภิมุข ฉันทวานิช” อาสาลงเลือกตั้ง ส.ส.เขตยานนาวา-บางคอแหลม ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อน เพื่อนำไปพัฒนาเป็นนโยบายพรรค

วันที่ 4 ก.พ. 2566 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาค กทม.พร้อมนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง และนายอภิมุข ฉันทวานิช ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตยานนาวา-บางคอแหลม ร่วมลงพื้นที่ตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 เขตบางคอแหลม พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าและรับฟังปัญหาความเดือดร้อน เพื่อนำไปพัฒนาเป็นนโยบายและแก้ปัญหา

โดยนายองอาจ กล่าวว่า ความพร้อมของพรรคประชาธิปัตย์ ในสนามเลือกตั้ง กทม. พรรคผู้สมัคร ส.ส. ครบทุกเขตแล้ว ซึ่งขณะนี้รอเพียงการแบ่งเขตที่ชัดเจน จากทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยเบื้องต้น ทาง กกต. กทม. ได้มีการประกาศรูปแบบเขตเลือกตั้งทั้ง 5 แบบ มาเพื่อขอความคิดเห็นจากประชาชนแล้ว คาดว่าไม่เกินสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ น่าจะเรียบร้อย และเชื่อว่า เมื่อมีการประกาศเขตการเลือกตั้งเสร็จแล้ว พรรคประชาธิปัตย์จะประกาศตัวว่าที่ผู้สมัครในแต่ละเขตต่อไป

ส่วนข้อกังวลเรื่องของการแบ่งเขตที่ไม่เป็นธรรมนั้น นายองอาจ กล่าวว่าพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่ค่อยมีประเด็นนี้ เพราะประชากรมีจำนวนที่หนาแน่น จึงอยากขอร้องให้ กกต. ดูจำนวนประชากรในแต่ละเขตให้ใกล้เคียงกับมาตรฐานที่กำหนดไว้ คือ ประมาณ 166,000 คน ซึ่งอาจจะมีบวกลบบ้าง แต่ก็ไม่ควรให้ห่างกันมากหรือน้อยมากเกินไป และขณะนี้จะไปตำหนิ กกต. ยังไม่ได้ เพราะได้ออกแบบรูปแบบเขตมา 5 แบบแล้ว ซึ่งอยู่ที่ทุกคนจะช่วยกันให้ความเห็น เพื่อเอาความเห็นจากพรรคการเมืองและประชาชนไปปรับใช้

ส่วนนายอภิมุข กล่าวว่า ตนอยู่พื้นที่นี้มาตั้งแต่เกิดจึงอาสาลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในนามพรรคปชป. ในเขตนี้ เพราะมีความเข้าใจในปัญหาแต่ละพื้นที่แต่ละชุมชน จากการที่ได้สั่งสมประสบการณ์มากกว่า 20 ปี พร้อมที่จะเข้ามาทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และได้เห็นถึงความสามัคคีของคนในชุมชนทำให้เกิดเศรษฐกิจชุมชนที่ดี แม้ตนจะเป็นทายาทนักการเมืองที่มีพ่อเป็นอดีตส.ส. แต่ขอให้ดูเรื่องความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานเป็นปากเสียงให้พี่น้องประชาชนมากกว่า

คุณกำลังดู: ปชป.ขอ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม "อภิมุข" ลงส.ส.ยานนาวา-บางคอแหลม

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2620933

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด