ปชป. ยัน “ปริญญ์” ลาออกจากสมาชิกพรรคตั้งแต่ 14 เม.ย. 65 มีผลผูกพันทุกตำแหน่งในพรรค

ปชป. ยัน “ปริญญ์” ลาออกจากสมาชิกพรรคตั้งแต่ 14 เม.ย. 65 มีผลผูกพันทุกตำแหน่งในพรรค

รองโฆษกปชป.เปิดเอกสาร ยัน ปริญญ์ ลาออกจากสมาชิกพรรคตั้งแต่ 14 เม.ย. วันเดียวกับที่แถลงข่าวแล้ว ย้ำพรรครู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่เพิกเฉย อยากให้สังคมเชื่อมั่นจุดยืนต้านคุกคามทางเพศ

วันที่ 21 เมษายน 2565 พรรคประชาธิปัตย์ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตามที่หลายฝ่ายสอบถามเข้ามาถึงสถานะการลาออกจากพรรคของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคยืนยันว่านายปริญญ์ ได้มีการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคต่อนายทะเบียนพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 14 เมษายน 2565 วันเดียวกันกับที่นายปริญญ์ แถลงข่าวลาออก

ทั้งนี้การลาออกจากสมาชิกพรรค จึงมีผลผูกพันกับทุกตำแหน่งในพรรค แต่อย่างไรก็ตาม แม้นายปริญญ์ จะลาออกแล้ว แต่กรณีที่นายปริญญ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ พรรคยังคงรู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นและยืนยันจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้แถลงไปเมื่อวันก่อน โดยเฉพาะประเด็นการตั้งคณะกรรมการที่มี ดร.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรค เป็นประธานฯ ซึ่งกรรมการชุดชี้จะทำหน้าที่กำหนดแนวทางในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่จะดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ เพิ่มเติมจากข้อบังคับพรรคที่มีอยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์การใช้ตำแหน่งไปแสวงประโยชน์ รวมถึงพิจารณาแนวทางการให้การช่วยเหลือผู้เสียหายจากกรณีอดีตรองหัวหน้าพรรคด้วย

โดยขณะนี้การทำงานได้คืบหน้าไปมากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเป็นที่เรียบร้อยแล้วจำนวน 9 คน ทั้งที่เป็นบุคคลภายนอก และบุคคลภายในที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับและเชื่อว่าจะทำให้สังคมรู้สึกสบายใจได้ และหวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้น่าจะเป็นบทเรียนที่ทำให้สังคมเรียนรู้ไปด้วยกัน

“พรรคจะไม่เพิกเฉยดูดายต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันต่อจุดยืนในการต่อต้านการคุกคามทางเพศ และมีความชัดเจนในการต่อต้านความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และคนในครอบครัว จะไม่ปกป้องคนผิดไม่ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นใครก็ตาม จึงอยากให้สังคมเชื่อมั่น เห็นถึงความตั้งใจในความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหา และที่สำคัญพรรคจะไม่เข้าไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมโดยเด็ดขาด” นางดรุณวรรณ กล่าว.

คุณกำลังดู: ปชป. ยัน “ปริญญ์” ลาออกจากสมาชิกพรรคตั้งแต่ 14 เม.ย. 65 มีผลผูกพันทุกตำแหน่งในพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2373405

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด