ปาฏิหาริย์มีจริง นาทีช่วย ด.ญ. - แผ่นดินไหวตุรกี ตายเกือบครึ่งหมื่นแล้ว (คลิป)

ปาฏิหาริย์มีจริง นาทีช่วย ด.ญ. - แผ่นดินไหวตุรกี ตายเกือบครึ่งหมื่นแล้ว (คลิป)

เปิดนาทีกู้ภัยช่วยชีวิตเด็กหญิงติดอยู่ใต้ซากตึกหลังเกิดแผ่นดินไหวตุรกี ขนาด 7.8 เขย่าแรงไปถึงภาคเหนือซีเรีย ยอดตายในสองประเทศเฉียด 5 พันศพแล้ว

เมื่อ 7 ก.พ. 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในตุรกี เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา ทำให้เมืองต่างๆ ถึง 14 เมืองทั่วภาคใต้ของตุรกี และหลายเมืองทางภาคเหนือของซีเรีย ซึ่งมีพรมแดนติดกันได้รับความเสียหายอย่างหนัก อาคารบ้านเรือนพังพินาศย่อยยับจำนวนมากว่า ขณะนี้ ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวทั้งในตุรกีและซีเรีย เพิ่มขึ้นมาเป็นกว่า 4,300 ศพแล้ว

ทางการตุรกี ยืนยันว่า เฉพาะที่ตุรกีประเทศเดียว มีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวแล้วกว่า 2,900 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 15,000 คน ในขณะที่ มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตในซีเรียกว่า 1,400 ศพแล้ว

ขณะเดียวกัน ผู้คนในโลกโซเชียลได้แชร์คลิปวิดีโอ นาทีที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบภัย รวมทั้งเด็กๆหลายคนออกมาจากใต้ซากตึกอย่างปลอดภัย จนสร้างความดีใจอย่างมากหลังจากทีมกู้ภัยพยายามช่วยค้นหาตลอดทั้งคืน

ขณะนี้ ทีมกู้ภัยและอาสาสมัครจำนวนมากได้พยายามค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของตึกที่พักอาศัยและบ้านเรือนที่พังถล่มลงมา เนื่องจากช่วงเวลาเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ครั้งแรก ขนาด 7.8 นั้น เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 04.17 น. ของเช้าวันที่ 6 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่กำลังนอนหลับ และจากนั้นได้เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งที่ 2 ขนาด 7.5 เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.ของวันเดียวกัน ตามเวลาท้องถิ่น

คุณกำลังดู: ปาฏิหาริย์มีจริง นาทีช่วย ด.ญ. - แผ่นดินไหวตุรกี ตายเกือบครึ่งหมื่นแล้ว (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2623123

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด