นอภ.ตากใบ ตั้งศูนย์เยียวยาเหตุถล่ม ตร.น้ำ ยันไม่กระทบการเดินทาง 2 ชาติ

นอภ.ตากใบ ตั้งศูนย์เยียวยาเหตุถล่ม ตร.น้ำ ยันไม่กระทบการเดินทาง 2 ชาติ

นายอำเภอตากใบ เผยเหตุลอบยิงและวางระเบิดในพื้นที่ ไม่ส่งผลกระทบกับการเดินทางของประชาชน 2 ประเทศ พร้อมสั่งตั้งศูนย์เยียวยารับเรื่องร้องทุกข์ และจะลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.65 ว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอตากใบ กล่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง บริเวณสถานีตำรวจน้ำ และด่านศุลกากร ตากใบ รวมถึงมีเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าหักโค่นรวม 6 ต้น ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ในพื้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงเวลา 21.00-22.00 น. เมื่อวานนี้ (25 พ.ค.65) ว่า การก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ปรากฏความเคลื่อนไหว หรือสิ่งบอกเหตุใด โดยเฉพาะจากความขัดเเย้งที่เกิดจากผลการจับกุมสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ ต่างจากการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ ที่มีความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนก่อนหน้า ทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบของกลุ่มผู้ไม่หวังดี หรือเป็นการตอบโต้ของกลุ่มใด หรือหวังผลประโยชน์ใด

นายอำเภอตากใบ กล่าวต่อว่า ส่วนภาพรวม หลังเกิดเหตุไม่ได้เกิดผลกระทบในการเดินทางระหว่างประเทศของชาวไทยและชาวมาเลเซียมากนัก เพราะการเดินทางเข้าออกด่านตากใบกับด่านเปิงกาลันกูโบร์ เป็นการเดินทางของชาวบ้านที่เป็นลักษณะการเดินทางเยี่ยมญาติพี่น้อง ไม่ใช่กลุ่มนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นมีการกำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เร่งเคลียร์พื้นที่ และเร่งสร้างความเข้าใจกับประชาชน เพื่อให้มั่นใจถึงมาตรการการดูแลความปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ประชาชนในพื้นที่ยังคงมีความกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่

ว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดได้สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาอำเภอตากใบ จัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ตั้งโต๊ะรับเรื่องราวร้องทุกข์ บริเวณตลาดตาบา เขตเทศบาลเมืองตากใบ รับร้องทุกข์ผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งด้านร่างกายและทรัพย์สิน ล่าสุดได้รับแจ้งแล้ว ด้านร่างกาย ชาวบ้าน 2 ราย เพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ 3 ราย ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ประกอบด้วย

พลฯ สุไลมาน ยูโซะ อายุ 23 ปี บาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดที่ขาขวาเหนือตาตุ่ม, อส.อ.โอภาส แสนซม อายุ 33 ปี ขาซ้ายโดนสะเก็ดระเบิด เนื้อฉีกขาด ขาขวาโดนสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย, อส.อ. เอกวัฒน์ เกตุด้วง อายุ 41 ปี โดนสะเก็ดระเบิดระหว่างชายโครงกับเอว เจาะใส่สายยาง ลำตัวมีสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย ทางด้านทรัพย์สินมี 12 ราย แยกเป็นรถยนต์ 3 ราย อาคาร 9 ราย

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีมาแจ้งเพิ่ม เพราะมีการปิดกั้นพื้นที่บางส่วน ซึ่งทางอำเภอจะจัดเจ้าหน้าที่รับเรื่องเชิงรุก ถึงเวลา 16.30 น. ขณะเดียวกันวันนี้ และในวันนี้พรุ่งนี้ (27 พ.ค.65) ก็จะลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อสำรวจความเดือดร้อน เพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป.

คุณกำลังดู: นอภ.ตากใบ ตั้งศูนย์เยียวยาเหตุถล่ม ตร.น้ำ ยันไม่กระทบการเดินทาง 2 ชาติ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2402772

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด