"นรุตม์ชัย" จี้ รบ.เร่งแก้ปัญหาช่วย ปชช.ในชุมชนย่านยานนาวา-บางคอแหลม

"นรุตม์ชัย" จี้รัฐบาลเร่งลอกท่อในชุมชนยานนาวา-บางคอแหลม พร้อมติดไฟเพิ่มแสงสว่าง หลังเจอจุดบอดเพียบ เปิดโอกาสค้ายาเสพติดอย่างโจ๋งครึ่ม แนะ รบ.ปราบพนันออนไลน์ช่วงบอลโลก ก่อนเยาวชนกลายเป็นผีพนัน

"นรุตม์ชัย" จี้ รบ.เร่งแก้ปัญหาช่วย ปชช.ในชุมชนย่านยานนาวา-บางคอแหลม

"นรุตม์ชัย"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย จี้รัฐบาลเร่งลอกท่อในชุมชนยานนาวา-บางคอแหลม พร้อมติดไฟเพิ่มแสงสว่าง หลังเจอจุดบอดเพียบ เปิดโอกาสค้ายาเสพติดอย่างโจ๋งครึ่ม แนะ รบ.ปราบพนันออนไลน์ช่วงบอลโลก ก่อนเยาวชนกลายเป็นผีพนัน-ก่ออาชญากรรม

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.65 นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตยานนาวา บางคอแหลม กทม. พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนเขตยานนาวาและบางคอแหลม ได้รับทราบหลายปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีฝนตกลงมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เนื่องจากมีขยะจำนวนมากเข้าไปอุดตันตามท่อระบายน้ำ ซึ่งจากการสอบถามคนในพื้นที่ยืนยันว่า ไม่มีการลอกท่อระบายน้ำในชุมชนมานานแล้ว ตนมองว่าภาครัฐควรเร่งลอกท่อระบายน้ำขนาดย่อย ตามชุมชนอย่างเร่งด่วนเป็นประจำ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน นอกจากนี้ ตนยังขอเชิญชวนให้คนในชุมชนช่วยกันไม่ทิ้งขยะลงท่อระบายน้ำ เพื่อให้ท่อระบายน้ำทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

"อีกปัญหาใหญ่ที่ผมพบเจอ คือ ในชุมชนมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ทั้งที่อยู่ในเมืองหลวง ซึ่งการปล่อยให้ชุมชนมีที่มืด เสมือนเป็นจุดบอดที่ทำให้เกิดอาชญากรรมได้ง่าย เพราะผมได้รับร้องเรียนมาว่า กลายเป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติดกันอย่างโจ๋งครึ่ม ถึงแม้ภาครัฐจะพยายามติดไฟตามจุดต่างๆ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ โดยยังมีจุดอับสายตาอยู่มาก ดังนั้น ผมอยากเสนอให้ภาครัฐ ช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนด้วยไฟแสงสว่างด้วย" นายนรุตม์ชัย กล่าว

นายนรุตม์ชัย กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ ตนยังได้รับฟังข้อห่วงใยของประชาชนในพื้นที่ ถึงกรณีกลุ่มเยาวชนที่อาจจะริเริ่มเล่นพนันในช่วงฟุตบอลโลก เพราะปัจจุบันต้องยอมรับว่า กลุ่มเยาวชนเข้าถึงแหล่งการพนันได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะทางออนไลน์ ดังนั้น ตนจึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันลูกหลานหลงเข้าไปเป็นทาสการพนัน ซึ่งจะเสมือนเป็นการทำลายอนาคตของเยาวชน เพราะเมื่อผีพนันเข้าสิง ก็มักจะไปก่ออาชญากรรรมเพื่อใช้หนี้ ซึ่งรัฐบาลควรเร่งรณรงค์ให้เยาวชนดูฟุตบอล เพื่อเกมกีฬาเท่านั้น

คุณกำลังดู: "นรุตม์ชัย" จี้ รบ.เร่งแก้ปัญหาช่วย ปชช.ในชุมชนย่านยานนาวา-บางคอแหลม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2558955

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด