นี่ขนาดแค่วันซ้อม! "บัวขาว" นำทัพ "ไหว้ครูมวยไทย" เตรียมบันทึกสถิติโลกวันนี้ (ภาพ)

นี่ขนาดแค่วันซ้อม! "บัวขาว" นำทัพ "ไหว้ครูมวยไทย" เตรียมบันทึกสถิติโลกวันนี้ (ภาพ)

ต้องบอกว่ายิ่งใหญ่ทีเดียวสำหรับงาน วันมวยไทย (วันที่ 6 กุมภาพันธ์) ที่ในปีนี้จะมีการไหว้ครูครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่เตรียมจะบันทึกสถิติโลก (The Guinness World Records) ด้วยจำนวนมากกว่า 5,000 คน

โดยในปีนี้ กองทัพบก ได้จับมือกับ ทีเส็บ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดงาน "Amazing Muaythai Festival 2023" ขึ้น ระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2566 ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แน่นอนงานนี้ "ดำดอตคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ จะเป็นหนึ่งในกำลังพลกองทัพบก และในฐานะนักมวยไทย จะร่วมนำรำไหว้ครูมวยไทยครั้งยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีพิธีการซ้อมใหญ่เป็นครั้งสุดท้ายก่อนถึงวันจริง ที่อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน เรียกว่ามีความพร้อมสำหรับงานจริงแน่นอน

สำหรับวันที่ 6 กุมภาพันธ์ของทุกปี รัฐบาลได้กำหนดให้เป็น "วันมวยไทย" ซึ่งวันดังกล่าวตรงกับวันเสวยราชสมบัติของสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 หรือ "สมเด็จพระเจ้าเสือ" เนื่องจากทรงมีพระปรีชาสามารถทางด้านมวยไทย ทรงคิดท่าแม่ไม้มวยไทยขึ้น และได้รับการถ่ายทอดเป็นตำรามวยไทยให้แก่คนรุ่นหลังจนถึงปัจจุบัน จึงจัดทำกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 หรือสมเด็จพระเจ้าเสือ รวมทั้งเพื่อเผยแพร่มวยไทย และสืบสานมรดกของชาติไทยให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไป

โดยประชาชนชาวไทย สามารถรับชมการแสดงไหว้ครูมวยไทยสุดยิ่งใหญ่ของกำลังพลทั่วประเทศ และมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ในชุดการแสดง "มวยไทยโบราณสืบสานสู่สากล" ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 17:30 น. เป็นต้นไป

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ ของ นี่ขนาดแค่วันซ้อม! "บัวขาว" นำทัพ "ไหว้ครูมวยไทย" เตรียมบันทึกสถิติโลกวันนี้ (ภาพ)

คุณกำลังดู: นี่ขนาดแค่วันซ้อม! "บัวขาว" นำทัพ "ไหว้ครูมวยไทย" เตรียมบันทึกสถิติโลกวันนี้ (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1452534/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด