"นกแอร์" วกกลับกลางอากาศ หลังพายุฝนถล่มเมืองน่าน ดีเลย์ 2 ชั่วโมง

"นกแอร์" วกกลับกลางอากาศ หลังพายุฝนถล่มเมืองน่าน ดีเลย์ 2 ชั่วโมง

เครื่องบิน "นกแอร์" วกกลับกลางอากาศ หลังพายุฝนถล่มเมืองน่าน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร กัปตันตัดสินใจนำเครื่องบินกลับไปยังสนามบินดอนเมือง เพื่อเติมน้ำมัน ดีเลย์ 2 ชั่วโมง ผู้โดยสาร 122ชีวิตถึงที่หมายปลอดภัย

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดน่านเมื่อวานนี้ก็มีเหตุการณ์ที่สายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD178 ที่รับผู้โดยสาร 122 คน จากสนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 17.00 น. ซึ่งจะถึงปลายทางที่สนามบินน่านนคร เวลาประมาณ 17.55 น. แต่พอบินไปถึงอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ทางกัปตันได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หอบังคับการบิน สนามบินน่านนคร ว่า ที่นั้นมีลมพายุและฝนตกหนัก ปริมาณน้ำฝนบริเวณรันเวย์มีประมาณ 2 มิลลิเมตร ดังนั้นทางกัปตันจึงตัดสินใจหันลำกลับไปยังสนามบินดอนเมืองเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

จากนั้นก็มีการตรวจสภาพเครื่อง และเติมน้ำมัน ก่อนที่จะพาผู้โดยสารทั้งหมดบินขึ้นจากสนามบินดอนเมืองในเวลา 21.40 น. ถึงปลายทางสนามบินนครน่าน เวลา 22.28 น.

วาณิชย์ เปลี่ยนกลิ่น ผู้จัดการสายการบินนกแอร์ประจำท่าอากาศยานน่านนคร กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์เมื่อวานนี้ช่วงเย็น สายการบินนกแอร์ได้ทำการบิน เที่ยวบินที่ DD178 โดยนักบินได้ทำการบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง ปลายทางท่าอากาศยานน่านนคร แต่นักบินได้รับรายงานว่า ที่สนามบินน่านนครเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารจึงนำเครื่องบินบินกลับไปยังสนามบินดอนเมือง เพื่อเติมน้ำมัน แล้วบินกลับมาส่งผู้โดยสารจำนวน 122 ชีวิตใหม่อย่างปลอดภัย โดยเครื่องดีเลย์ไป 2 ชั่วโมง

ด้านนางรุจาภา หอมจันทร์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครน่าน กล่าวว่า สำหรับมาตรการความปลอดภัยของสนามบิน คือ ก่อนที่เครื่องจะขึ้นลง เราจะสำรวจปริมาณน้ำฝนว่าท่วมขังในรันเวย์เท่าไหร่ จากนั้นเราจะดำเนินการแจ้งเตือนไปยังระบบหอบังคับการบิน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของนักบินว่ามีความปลอดภัยพอจะนำเครื่องลงหรือไม่.

คุณกำลังดู: "นกแอร์" วกกลับกลางอากาศ หลังพายุฝนถล่มเมืองน่าน ดีเลย์ 2 ชั่วโมง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2463189

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด