นักตกปลาอังกฤษตกได้ปลาคาร์ปยักษ์ 30 กก.ในฝรั่งเศส

นักตกปลาอังกฤษตกได้ปลาคาร์ปยักษ์ 30 กก.ในฝรั่งเศส

นักตกปลาชาวอังกฤษตกได้ปลาคาร์ปที่มีลักษณะคล้ายปลาทอง น้ำหนักตัวกว่า 30 กิโลกรัม ถือเป็นหนึ่งในปลาทองที่มีน้ำหนักมากที่สุดของโลก ที่ทะเลสาบบลูวอเตอร์เลกส์ ในจังหวัดช็องปาญ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส

นายแอนดี แฮคเก็ต นักตกปลาชาวอังกฤษ จากมณฑลวูสเตอร์เชียร์ วัย 42 ปี ตกปลาคาร์ปสีส้มขนาดใหญ่ในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส

ปลาคาร์ปดังกล่าวซึ่งมีลักษณะคล้ายปลาทอง และมีน้ำหนักตัวกว่า 30 กิโลกรัม มีชื่อว่า "แคร์รอต" เนื่องจากผิวหนังสีส้มของมันเหมือนสีของแคร์รอต ปลาตัวนี้เป็นปลาสายพันธุ์ผสมระหว่างปลาไนหนัง และปลาแฟนซีคาร์ป มันถูกปล่อยลงสู่ทะเลสาบแห่งนี้เมื่อ 20 ปีก่อนโดยนายเจสัน คาวเลอร์ ชาวอังกฤษ เจ้าของธุรกิจตกปลาที่ทะเลสาบแห่งนี้

รายงานยังระบุว่า นายแฮคเก็ตต้องใช้เวลานานถึง 25 นาที กว่าจะตกปลาตัวนี้ขึ้นจากทะเลสาบได้

ปลาตัวนี้นับว่ามีน้ำหนักมากกว่าปลาที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาทองที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก ที่ถูกจับได้โดยนายเจสัน ฟิวเกต ที่รัฐมินนิโซตาของสหรัฐฯ เมื่อปี 2019 ถึง 13.6 กิโลกรัม และมันมีน้ำหนักมากเกือบ 2 เท่า ของปลาคาร์ปสีส้มที่ถูกจับได้โดยนักตกปลาชาวอิตาเลียน ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เมื่อปี 2010 ที่มีน้ำหนักประมาณ 13.6 กิโลกรัม

นายแฮคเก็ตกล่าวกับเดลี่ เมลว่า เขารู้มาตลอดว่าแคร์รอตอาศัยอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้ แต่ไม่เคยคิดตัวเองจะตกปลาตัวนี้ได้ ขณะที่ปลากำลังติดเบ็ด เขารู้ในทันทีว่ามันเป็นปลาตัวใหญ่ จนทำให้เขาควบคุมคันเบ็ดได้อย่างยากลำบาก แต่เขารู้สึกดีใจมากที่ตกปลาตัวนี้ได้ และมองว่าตัวเองเป็นคนมีโชค ทั้งนี้ นายแฮคเก็ตได้ถ่ายภาพกับแคร์รอตก่อนที่จะปล่อยมันลงสู่ทะเลสาบ

นายเจสัน คาวเลอร์ ชาวอังกฤษ ผู้จัดการของงานตกปลาคาร์ปที่ทะเลสาบบลูวอเตอร์เลกส์ เผยว่า ได้ปล่อยแคร์รอตลงสู่ทะเลสาบแห่งนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้แก่ลูกค้าที่เดินทางมาตกปลาที่นี่ และแคร์รอตก็ตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมีขนาดเท่าปัจจุบัน อย่างไรก็ดี ปลาตัวนี้ไม่ค่อยปรากฏตัวให้เห็นบ่อยนัก เนื่องจากมันมีนิสัยชอบหลบหนีผู้คน.

คุณกำลังดู: นักตกปลาอังกฤษตกได้ปลาคาร์ปยักษ์ 30 กก.ในฝรั่งเศส

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2560181

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด