นักท่องเที่ยวเรือนแสน แห่เที่ยวงานพัทยาเคาท์ดาวน์-ชมดอกไม้ไฟสุดคึกคัก

นักท่องเที่ยวเรือนแสน แห่เที่ยวงานพัทยาเคาท์ดาวน์-ชมดอกไม้ไฟสุดคึกคัก

นักท่องเที่ยวนับแสนคนเดินทางร่วมงาน พัทยาเคาท์ดาวน์ 2023 ร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2566 พร้อมชมดอกไม้ไฟสุดตระการตาและชมคอนเสิร์ตของศิลปินดังมากมาย

เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2565 บรรยากาศการจัดงานพัทยาเคาท์ดาวน์ 2023 และนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2566 ที่ลานสีฟ้า แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 1 แสนคน เดินทางเข้ามาร่วมงานกันอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะแฟนคลับอากาเซ่ของศิลปินดังเกาหลี แบมแบม Got7 ที่ปักหลักตั้งตาเฝ้ารอชมการแสดง

สำหรับตลอดแนวชายหาดพัทยาเหนือ จนไปถึงชายหาดจอมเทียน เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างพากันหลั่งไหล จับจองพื้นที่ชายหาดพัทยา เพื่อนั่งรับลมทะเลในคืนปีใหม่ ขณะที่ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ถนนวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา ต่างพากันยิ้มร่า เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวมาเฉลิมฉลองปีใหม่กันอย่างแน่นขนัด

ขณะที่บริเวณโดยรอบของงาน ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นั่งชมคอนเสิร์ตจากจอ LED ตั้งแต่บริเวณซุ้มทางเข้าไปจนถึงบริเวณถนนทางเข้างาน ส่วนที่หน้าเวทีก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 2-3 หมื่นคน ที่มานั่งรอดูหน้าเวทีเพื่อรอดูศิลปินวงที่ชื่นชอบและร่วมนับถอยหลังเข้าสู่วันปีใหม่ 2566

เมื่อถึงเวลาสำคัญ นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา และคณะผู้บริหารส่วนต่างๆ ได้ขึ้นเวทีร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2566 อย่างเป็นทางการ โดยมีการจัดพลุเพื่อฉลองวันปีใหม่

หลังจากนั้นศิลปินดังอย่าง แบมแบม GOT7 ได้ขึ้นแสดงทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับส่งเสียงกรี๊ดกันอย่างต่อเนื่องตลอดการแสดงคอนเสิร์ต สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมคอนเสิร์ตเป็นอย่างมาก.

คุณกำลังดู: นักท่องเที่ยวเรือนแสน แห่เที่ยวงานพัทยาเคาท์ดาวน์-ชมดอกไม้ไฟสุดคึกคัก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2591851

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด