นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โค้งสุดท้ายฤดูหนาวที่ภูหินร่องกล้า

นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โค้งสุดท้ายฤดูหนาวที่ภูหินร่องกล้า

นักท่องเที่ยวแห่ชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่เบ่งบานเป็นสีชมพูสดใสบนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กันอย่างคึกคัก โดยถือเป็นโค้งสุดท้ายของฤดูหนาวปีนี้แล้ว

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เที่ยวชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง เบ่งบานเป็นสีชมพูสดใส เป็นโค้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดฤดูหนาวในปีนี้ บนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ฝนตกลงมาประปรายในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

นายศุภกุล จันทร์ลา ผู้อำนวยการส่วนประสานโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ เปิดเผยว่า วันหยุดสัปดาห์นี้นักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งกันอย่างคึกคัก และคาดว่าน่าจะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของดอกนางพญาเสือโคร่งในฤดูกาลปี 2566 เพราะช่วงปลายสัปดาห์นี้ อุณหภูมิอุ่นขึ้นเล็กน้อย และมีฝนตกลงมาบ้าง ทำให้ต้นนางพญาเสือโคร่งเริ่มแตกใบสีเขียวขึ้นมาแซมดอกสีชมพูแล้ว คาดว่าดอกสีชมพูจะค่อยๆ ทยอยร่วงหล่นภายในช่วงกลางหรือปลายสัปดาห์นี้ พบกันอีกทีคงฤดูหนาวปีหน้า แต่สำหรับทุ่งดอกกระดาษหลากสียังมีให้ชมเรื่อยๆ คาดว่าจะยาวไปถึงช่วงต้นเดือนมีนาคม

นักท่องเที่ยวท่านใดที่เดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถแวะมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งโค้งสุดท้ายไม่เกินปลายสัปดาห์หน้า หรือจะแวะมาชมทุ่งดอกกระดาษหลากสีก็สามารถเดินทางมาได้ ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่เลยที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามาประมาณ 3 กิโลเมตร เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. หรือสามารถติดตามอัปเดตข้อมูลได้ทาง เพจ Facebook : โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า.

คุณกำลังดู: นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โค้งสุดท้ายฤดูหนาวที่ภูหินร่องกล้า

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2621276

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด