นักเรียนเปิดใจ งานพับตุ๊กตาช้าง เห็นคนเป็นลมต่อหน้า ต้องอยู่ในสนามกว่า 4 ชั่วโมง

นักเรียนเปิดใจ งานพับตุ๊กตาช้าง เห็นคนเป็นลมต่อหน้า ต้องอยู่ในสนามกว่า 4 ชั่วโมง

นักเรียนเข้าร่วมงาน พับตุ๊กตาช้างบันทึกสถิติโลก เผย ใช้เวลานั่งในสนามกว่า 4 ชั่วโมง พบคนค่อยๆ เป็นลมไปเรื่อยๆ ด้านผู้ปกครองเปิดใจ หากรู้ว่าลูกต้องนั่งตากแดดขนาดนี้ จะไม่ให้ไปอย่างแน่นอน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 จากกรณีดราม่า กิจกรรมพับตุ๊กตาช้างจากผ้าพื้นเมือง บันทึกสถิติโลก จ.สุรินทร์ ที่นำนักเรียนจำนวนมากมาทำกิจกรรมกลางแดดร้อนจัด จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ดังที่นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ (โซเชียลวิจารณ์ยับ งานพับตุ๊กตาช้าง บันทึกสถิติโลก บอกผู้ใหญ่ได้หน้า แต่ทรมานเด็ก)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเด็กนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมพับช้าง พร้อมกับแม่ของนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมพับช้าง เผยว่า ตนเองและเพื่อนๆ ได้เดินทางออกจากโรงเรียนตั้งแต่เวลาเที่ยงครึ่ง จากนั้นก็นั่งรอที่สนามแสดงช้างอีกประมาณ 1 ชั่วโมง ราวๆ ประมาณบ่าย 2 โมงก็นังฟังพิธีกรบรรยาย กว่าจะได้พับผ้าตุ๊กตาช้างก็ประมาณบ่าย 3 โมง ต้องนั่งตากแดดอยู่แบบนั้น

และเมื่อพร้อมเพรียงกันแล้ว พิธีกรก็ให้ถอดหมวก ถอดเสื้อคลุม หุบร่มเก็บ เพราะต้องการภาพสวยเป็นสีเดียวกัน และให้เวลาพับ 30 นาที และในพื้นที่ก็จะเริ่มมีคนเป็นลมล้มพับกันไปหลายราย รวมทั้งครูเองด้วยที่เป็นลม

โดยกิจกรรมดังกล่าวนักเรียนโดนบังคับ ถ้าจะไม่ไปร่วมกิจกรรมต้องมีเหตุผลที่สมควร ส่วนผ้าที่นำไปพับคือนักเรียนจะต้องนำไปเอง จำนวน 2 ผืน หรือถ้าใครไม่มีก็จะต้องซื้อในราคาผืนละ 45 บาท กว่าจะเสร็จกิจกรรมก็เวลาประมาณ 16.30 น. รวมเวลาแล้วก็ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ถึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน โดยมีผ้าตุ๊กตาช้างกลับบ้านมาด้วยคนละ 1 ตัว ตอนกลับมาถึงบ้านก็มีอาการเหนื่อย ปวดหัวมาก แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ในกิจกรรมนั้นยังมีน้องๆ เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล อายุราว 5 ขวบ

ด้านผู้ปกครอง กล่าวว่า ตนนั้นรู้สึกสงสารลูกและเด็ก ไม่คิดว่าจะจัดกิจกรรมแบบนี้ นึกว่ามีการพับร่วมกันในที่ร่ม และนำมารวมกันไว้เพื่อทำสถิติโลก ถ้าตนทราบว่าต้องนั่งตากแดดนานขนาดนี้ ตนก็คงไม่ให้ลูกไปร่วมกิจกรรมแน่นอน

ส่วนแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเป็ด เล่าว่า งานพับตุ๊กตาช้างบันทึกสถิติโลกนั้นเห็นว่าดีนะ แต่บอกเลยว่าทำไมต้องให้เด็กนักเรียนไปนั่งตากแดด โซเชียลก็กระหน่ำ มีทั้งว่าต่างๆ นานา แต่ก็ไม่เป็นไร ในเมื่อมันผิดพลาดไปแล้วก็ค่อยๆ แก้ปัญหากันไป.

คุณกำลังดู: นักเรียนเปิดใจ งานพับตุ๊กตาช้าง เห็นคนเป็นลมต่อหน้า ต้องอยู่ในสนามกว่า 4 ชั่วโมง

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2557348

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด