งานวิ่ง BURIRAM MARATHON 2021 NIGHT RUN ก็มันส์เหมือนกันนะเนี่ย

งานวิ่ง BURIRAM MARATHON 2021 NIGHT RUN ก็มันส์เหมือนกันนะเนี่ย
การแข่งขันวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง ประจำปี 2564 ภายใต้แนวคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION-สวรรค์ของนักวิ่ง” ปีที่ 5 เป็นการแข่งขันวิ่งไนท์รันครั้งแรก ในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งออกสตาร์ท ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และเข้าเส้นชัย ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์
BURIRAM MARATHON 20201งานวิ่งที่นักวิ่งต้องมา
บุรีรัมย์ มาราธอน 2021 สู่ปีแรกการจัดมาราธอนระดับโลก เกรด “บรอนซ์ เลเบิล” ระหว่างวันที่ 27-28 มีนาคม 2564 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มีนักวิ่งเข้าร่วมกว่า 30,000 คน
- จุดเเข็งของงานคือ มาตราฐาน เส้นทาง 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีรถปิดเมืองปิดถนน
- จุดเต๊นท์บริเวณงาน หาง่าย บริการรวดเร็วและแยกระยะรับชัดเจนมาอยู่หน้าสนามแข่งรถช้างเซอร์กิจ

- บูธสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนถูกจัดรอบๆงานสามารถเลือกใช้บริการได้่งาย
- บริเวณการจัดการแข่งขันกว้างสามรถรองรับจำนวนรถได้ดี
- จุดรับ-ส่งนักวิ่ง บริการรถสองแถว
- และสมคำร่ำลือ คือกองเชียร์ตลอดเส้นทางย้ำว่าตลอดเส้นทางจริงๆ นักวิ่งแทบไม่ได้พัก เจอกองเชียร์ยิ่งเร่งความเร็ว เป็นงานวิ่งกลางคืนครั้งแรกของบุรีรัมย์แสงไฟจัดเต็มสมกับพ่อบ้านจัดไม่กลัวขาดทุน
- การจัดโซนช่างภาพถือว่ามองเห็นช่างภาพง่ายและมีจำนวนพอดีต่อระยะ
- ของกินระหว่างทางเพียบ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่พอกินชาวบ้านจัดหามาร่วมด้วย และน้ำแต่ละขุด 2 กม. ระยะยาว 50 เมตร ถือว่าดีมากๆ (ผมทานทุกจุดแทบไม่ได้ ลดความเร็ว ) ถือว่ารองรับนักวิ่งได้ดีเลย จุดบริการน้ำระหว่างเส้นทางมีน้ำ - เครื่องดื่มเกลือแร่ - แตงโม จุดกลับตัวของระยะ 42 กม.และ21กม. energy gel แจก ด้วยยอดเยี่ยมมาก
- จุดเส้นชัยแยกระยะของผู้รับเหรียญอีกจุดนึงใกล้ๆกันขวาระยะฮาล์ฟ และมาราธอนซ้ายมือระยะมาราธอน 10 กม.เข้าเส้นชัยอีก ช่องทางนึง พร้อมกับเสื้อฟินิชเชอร์ ลดปัญหาคนออกันหน้าเส้นชัย
- จุดปริ้นผลการแข่งขันรวดเร็วแทบไม่ต้องยืนรอ
- อาหารหลังเส้นชัยรายการอาหารเยอะมากๆ กินแบบจุใจ แต่การต่อแถวยาวแต่เข้าใจได้ เพราะจำนวนคนเยอะ ข้อดีคือการรับอาการหลังการวิ่งเเยกทุกระยะออกจากกันชัดเจน และปีนี้สามารถเข้าไปรับประทานอาหารในสนามฟุตบอลของทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดได้ ถือว่าโชดดีสุดๆ ฟินไปอีกแบบได้มุมสวยๆถ่ายรูปเพิ่มครับ

#Phimairunner #PMแบก #สายดำ

ติดตามเเฟนเพจได้ที่
https://www.facebook.com/Phimai-Runner-284463202432884

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: