นาโน อิเลคทริค คาดอุปกรณ์ไฟฟ้าดีมานด์ล้น ตั้งเป้าขายปี 65 แตะ 1,500 ล้าน

นาโน อิเลคทริค คาดอุปกรณ์ไฟฟ้าดีมานด์ล้น ตั้งเป้าขายปี 65 แตะ 1,500 ล้าน

นาโน อิเลคทริค โปรดักส์ มั่นใจอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์พลาสติกก่อสร้างดีมานด์ล้น รุกโครงการอสังหาฯ ชั้นนำของประเทศ ตั้งเป้ายอดขายปี 65 แตะ 1,500 ล้าน

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 65 นายภัทร บุญญลักษม์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นาโน อิเลคทริค โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา บริษัทได้มีการเปลี่ยนชื่อจากเดิม คือ บางบอน พลาสติค กรุ๊ป เป็น นาโน อิเลคทริค โปรดักส์ เนื่องจากเราต้องการสะท้อนตราสินค้าผ่านชื่อบริษัท

เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปรวมทั้งลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์เกิดการจดจำแบรนด์ นาโนฯ ได้ง่ายมากขึ้น และปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเซกเมนต์ ด้วยผลิตภัณฑ์และความสามารถในการผลิตของบริษัทเอง

โดยธุรกิจดั่งเดิมของเราเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนพลาสติกที่ใช้ในงานวิศวกรรม มุ่งเน้นการทำธุรกิจผลิตสินค้าสำเร็จรูปและชิ้นส่วนสินค้าตามความต้องการของลูกค้า หรือ OEM ซึ่งผลิตชิ้นส่วนพลาสติกที่มีคุณภาพสูงในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ภาคอุตสาหกรรมรถยนต์ คอมพิวเตอร์ รวมถึงอุปกรณ์และส่วนประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้แก่แบรนด์ชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ

กระทั้ง ในปี 2550 บริษัทได้ขยายฐานการผลิตเพิ่มเติมและก่อตั้งแบรนด์ นาโน อิเลคทริค โปรดักส์ เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าประเภท ท่อร้อยสายไฟ รางเก็บสายไฟ ตู้กันน้ำ กล่องกันน้ำ แผงไฟฟ้าพลาสติก ตู้คอนซูมเมอร์ สวิตช์-เต้ารับ ฯลฯ โดยได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์มาอย่างยาวนาน

สำหรับช่วง 4 เดือนแรกของปี 2565 ตั้งแต่ ม.ค.-เม.ย บริษัททำยอดขายรวมได้มากถึง 435 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยในปีนี้เราตั้งเป้าหมายทำรายได้ 1,500 ล้านบาท ที่ผ่านมาเราไม่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 เนื่องจากบริษัทได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดทั้ง Offline และ Online เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

นอกจากนี้ ยังพัฒนาระบบ IT และระบบ Logistics เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่มากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทฯ มีรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับสถานการณ์ที่สถานประกอบการหลายแห่งต้องปิดการให้บริการและปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์พลาสติกก่อสร้างมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น

ปัจจุบัน สัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ 70% จะมาจากกลุ่ม Traditional Trade ซึ่งเป็นร้านค้าชั้นนำในพื้นที่ต่างๆ ภายในประเทศที่เชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าและราคาที่สมเหตุสมผลของแบรนด์นาโนฯ และสัดส่วน 15% จะมาจากผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์จากภาคเอกชนชั้นแนวหน้าที่มีชื่อเสียงอื่นๆ

รวมถึงงานโครงการของภาครัฐอีกด้วย ส่วนรายได้อีก 10% ของบริษัทจะมาจากร้านค้าและผู้ประกอบการในต่างประเทศ และรายได้ส่วนสุดท้ายมาจากช่องทาง Modern Trade และแพลตฟอร์มออนไลน์ ขณะเดียวกันเรายังได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ขององค์กรภาครัฐระดับประเทศอย่างการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรืด กฟภ ซึ่งได้มีการประกอบธุรกิจระหว่างภาคเอกชนกับภาครัฐ หรือ B2G อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

นายภัทร กล่าวอีกว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้บริษัทได้วางแผนการตลาด เจาะกลุ่มเซกเมนต์ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มที่ในปีนี้ โดยได้เตรียมขยายพื้นที่การผลิตสินค้าและโกดังสินค้าเพิ่มขึ้นกว่า 8,000 ตารางเมตร ทั้งเพิ่มกำลังการผลิต โดยสั่งซื้อเครื่องจักรที่มีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นและเยอรมนี รวมคิดเป็นมูลค่าการลงทุนกว่า 200 ล้านบาท และเพิ่มทีมเจ้าหน้าที่บริหารงานขายโครงการที่มากด้วยประสบการณ์

นอกจากนี้ ยังรวมถึงเข้าเป็นพาร์ตเนอร์กับสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.), สมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร (BSA), สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย (TEMCA) และช่องทางการประชาสัมพันธ์ทางออนไลน์อื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มการโปรโมทและสร้างแบรนด์ดิ้ง ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินธุรกิจระยะยาว

คุณกำลังดู: นาโน อิเลคทริค คาดอุปกรณ์ไฟฟ้าดีมานด์ล้น ตั้งเป้าขายปี 65 แตะ 1,500 ล้าน

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/market/2402047

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด