แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวลงเล็กน้อย

ทองปรับขึ้นสูงสุดรอบ 1 เดือน จากความตึงเครียดสหรัฐ-จีน ติดตามดัชนี PMI ภาคบริการเดือน ก.ค. โดย ISM ในขณะที่แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวลงเล็กน้อย

แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวลงเล็กน้อย

แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวลงเล็กน้อย คืนนี้ติดตามดัชนี PMI ภาคบริการเดือน ก.ค. โดย ISM

บทวิเคราะห์ราคาทอง บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด รายงานว่า ราคาทองคำ spot เมื่อวานที่ผ่านมาปรับขึ้นระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน เนื่องจากนักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดด้านการเมืองระหว่างสหรัฐและจีน จากที่นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเดินทางเยือนไต้หวัน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่จีนอย่างมาก โดยจีนมองว่าการที่นางเพโลซีเยือนไต้หวันเป็นการละเมิดหลักการจีนเดียว ส่งผลให้จีนประกาศว่าจะทำการทดสอบขีปนาวุธและจัดการซ้อมรบในบริเวณใกล้กับช่องแคบไต้หวัน ด้านกองทุน SPDR Gold Trust ขายทองคำสุทธิ 2.9 ตันจากเมื่อวาน

คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยดัชนี PMI ภาคบริการเดือน ก.ค. โดย ISM ตลาดคาดว่าจะลดลงมาสู่ระดับ 53.5 จาก 55.3 ในเดือน มิ.ย. และยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือน มิ.ย. ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.3% จากที่เพิ่มขึ้น 1.6% ในเดือน พ.ค.

แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวลงเล็กน้อย โดยราคาทองคำมีแนวรับ 1,750 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไป 1,740 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้าน 1,780 ดอลลาร์ และ 1,790 ดอลลาร์

  • เช็กราคาทองย้อนหลัง คลิกที่นี่

คุณกำลังดู: แนวโน้มราคาทองคำคาดปรับตัวลงเล็กน้อย

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/money/877095/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด