"นายกฯ" ย้ำ ยังอยู่ "พปชร." ลั่น ไม่ได้สั่งตั้ง "พรรครวมไทยสร้างชาติ"

"นายกฯ" แจง "พีระพันธุ์" เข้าพบ รายงานแก้ปัญหาความเดือดร้อน ปชช. ไม่ได้คุยการเมืองกันมาก ให้กำลังใจทุกพรรค ยัน ไม่ได้สั่งตั้ง "พรรครวมไทยสร้างชาติ" ตอนนี้ยังอยู่ "พปชร." รับคิดอยู่ สมัครสมาชิกพรรค เมินตอบ เสียงหน.พรรค ชี้ ปรับครม. ยังไม่คิด

"นายกฯ" ย้ำ ยังอยู่ "พปชร." ลั่น ไม่ได้สั่งตั้ง "พรรครวมไทยสร้างชาติ"

ที่ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมแถลงหลังการประชุมครม.ถึงทิศทางทางการเมืองในอนาคตภายหลังนายพีระพันธุ์สาลีรัฐวิภาคที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติเข้าพบนายกฯเมื่อวานนี้ว่า"ผมเจอใครไม่ได้เลยเหรอเขามารายงานในเรื่องที่ผมตั้งเขาเป็นหัวหน้าคณะทำงานติดตามแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเขามารายงานว่ามีผลอะไรที่ไหนอย่างไรจังหวัดไหนบ้างที่ลงไปแล้วแก้ปัญหาไปกี่รายแล้วเรื่องการเมืองก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากนักเพราะท่านก็เป็นพรรคการเมืองของท่าน"

เมื่อถามว่ามีการขอคำปรึกษานายกฯหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า"ปรึกษาอะไรผมล่ะปรึกษาเรื่องอะไรทุกพรรคก็เป็นเรื่องนโยบายพรรคของเขาผมจะไปเกี่ยวอะไรกับเขามันก็เป็นพรรคการเมืองพรรคหนึ่งที่เกิดขึ้นมาใหม่แค่นั้นเองผมก็คาดหวังว่าทุกพรรคจะช่วยกันทำให้บ้านเมืองเราสงบเรียบร้อยมีความเจริญก้าวหน้าก็แล้วกันผมก็ให้กำลังใจทุกพรรค"

นายกฯกล่าวว่าส่วนคำว่ารวมไทยสร้างชาติที่ตนพูดนั้นตนพูดในวาระอื่นมั้งเท่าที่จำได้นะเราต้องรวมพลังกันในการสร้างชาติของเราเดินไปข้างหน้าตนพูดในนามนายกรัฐมนตรีเขาก็ไปตั้งเป็นชื่อพรรค

"ผมไม่ได้ไปสั่งเขาตั้งชื่อพรรคนี้เมื่อไหร่ล่ะผมไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรคนี่หน่า"นายกฯกล่าว

เมื่อถามว่านายกฯตัดสินใจทางทางการเมืองแล้วหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ย้อนถามกลับว่าตัดสินใจอย่างไร

เมื่อถามว่าจะอยู่กับพรรคการเมืองไหนกันแน่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า"ผมก็อยู่พลังประชารัฐอยู่ตอนนี้ไม่ใช่หรือมันจะไปที่ไหนอ่ะเขาเป็นคนสนับสนุนผมเป็นนายกรัฐมนตรีใช่ป่าวตอนนี้ก็ยังยืนยันอย่างนั้นไปตลอดมีปัญหาอะไร"

เมื่อถามว่ามีแนวคิดในการสมัครสมาชิกพรรคหรือไม่นายกฯกล่าวพร้อมพยักหน้าว่าคิดอยู่

เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ต้องเข้าไปเป็นหัวหน้าพรรคเองหรือไม่ในอนาคตนายกฯกล่าวว่า "ก็ยังไม่พูดทำไมต้องไปโน้นไปนี่ต่อไปเรื่อยๆ เธอถามแบบนี้ตนไม่ตอบอยู่ไหนฉันก็ทำได้"

เมื่อถามว่าการปรับครม.นายกฯกล่าวว่ายังไม่ได้คิด

คุณกำลังดู: "นายกฯ" ย้ำ ยังอยู่ "พปชร." ลั่น ไม่ได้สั่งตั้ง "พรรครวมไทยสร้างชาติ"

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1018599

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด