นายกฯ อธิษฐาน "ให้บ้านเมืองดี สงบสุข" หลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ

นายกฯ อธิษฐาน "ให้บ้านเมืองดี สงบสุข" หลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ

นายกฯ เผย คำอธิษฐาน "ให้บ้านเมืองดี สงบสุข" หลังสักการะ ศาลพระภูมิ ศาลตา ศาลยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ เนื่องในวันปีใหม่ 2566 พร้อมทักทายสื่อฯ “สวัสดีทุกคน ขอให้มีความสุข ช่วยกันทำบ้านเมืองสงบสุขต่อไปนะ”

วันที่ 3 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 07.30 น. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ภายหลัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2566 โดยมี รองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ข้าราชการการเมือง หัวหน้าส่วนราชการสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการภายในทำเนียบรัฐบาล ข้าราชการหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมพิธี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.19 น.พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา ศาลยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยกล่าวทักทายสื่อมวลชนว่า “สวัสดีทุกคน ขอให้มีความสุข ช่วยกันทำบ้านเมืองสงบสุขต่อไปนะ”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งหลังมีคำถามว่า ได้ขอพรอะไรให้กับประเทศชาติบ้าง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “อธิษฐานแบบที่พวกเธอ (สื่อมวลชน) อธิษฐานมั้ง ก็ให้บ้านเมืองดี สงบสุข” ก่อนเดินขึ้นห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อสักการะพระพุทธรูปที่ห้องทำงานเพื่อความเป็นสิริมงคล

คุณกำลังดู: นายกฯ อธิษฐาน "ให้บ้านเมืองดี สงบสุข" หลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2593221

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด