"นายกฯ" โว 8ปี ผลงานเป็นรูปเป็นร่าง ลั่น ขอทำหน้าที่ในวาระให้ดีที่สุด

"นายกฯ" เผย จ่อ อนุมัติถนนเส้นสังขละบุรี ยัน ไม่เคยหยุดคิด โว 8ปี ผลงานเป็นรูปเป็นร่าง หากทำต่อก็เป็นของมันเรื่อยๆ ระบุ เปิดประเทศ ต้องรับความเสี่ยงร่วมกัน โดนตำหนิบ้าง รับได้ แต่ไม่น้อยหน้าประเทศอื่น ขอทำหน้าที่ในวาระให้ดีที่สุด

"นายกฯ" โว 8ปี ผลงานเป็นรูปเป็นร่าง  ลั่น ขอทำหน้าที่ในวาระให้ดีที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์​จันทร์โอชา​นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมพร้อมคณะลงพื้นที่จ.กาญจนบุรี​โดยภารกิจในช่วงบ่ายเป็นการตรวจการก่อสร้างโครงการ​ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และอารยธรรมทวารวดี​เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวปรับปรุงภูมิทัศน์ท่าเทียบเรือโดยจัดสร้างจุดชมวิวSky Walkบริเวณริมฝั่งแม่น้ำแควใหญ่โดยด้านบนจะสามารถมองเห็นการบรรจบกันระหว่างแม่น้ำแควใหญ่และแม่น้ำแควน้อยไหลรวมกันเป็นแม่น้ำแม่กลอง

นายกฯระบุว่า​ตนดีใจและซาบซึ้งใจในความสำเร็จตนมาหลายครั้งตั้งแต่เป็นแม่ทัพผบ.ทบ.ได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงมากมายแปลกหูแปลกตาไปมากพอสมควร​วันนี้เห็นประชาชนมารับเยอะๆตนก็รู้สึกตื้นตันพูดอะไรไม่ค่อยออกนี่คือประเทศไทยคือคนไทยที่เราจะต้องร่วมมือสมัครสมานสามัคคีทำให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพและเดินหน้าไปข้างหน้าได้​

นายกฯกล่าวว่าที่ผ่านมาได้มาประชุมที่นี่หลายโครงการก็นำเข้าสู่การอนุมัติในที่ประชุมครม.และเป็นผลงานของครม.ทั้งหมดเป็นการทำงานที่ครม.ได้กลั่นกรองพิจารณาเรียบร้อยแล้วทั้งนี้กาญจนบุรีถือเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ที่เราพิทักษ์รักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ได้ด้วยพระมหากษัตริย์ซึ่งรัฐบาลจะพยายามดูแลทั้ง77จังหวัดอย่างเต็มที่ให้ได้รับการพัฒนาวันนี้ก็ได้คุยกับบรรดาส.ส.ก็รับเรื่องไปพิจารณาอีกไม่นานถนนสายกรุงเทพฯ-กาญจนบุรีน่าจะเสร็จภายในปี65แต่ติดเรื่องของการเวนคืนที่ดินและการเยียวยาคาดการณ์ว่าในปี2566น่าจะเรียบร้อยแล้วจะทำให้เร็วที่สุดแล้วก็รับเส้นใหม่มาอีก1เส้นคือเส้นสังขละบุรีเพิ่งได้รับเรื่องไปพิจารณา

"นี่คือสิ่งที่นายกฯไม่เคยหยุดคิดตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา​ทั้งหมดที่ทำมา8ปีเห็นเป็นรูปเป็นร่าง​หากทำต่อมันก็เป็นของมันเรื่อยๆทุกอย่างก็เหมือนเส้นเลือดในตัวคนตัวมนุษย์มีเยื่อใยผมอยากจะบอกว่า​จิตใจของนายกฯและรัฐมนตรีข้าราชการเป็นจิตใจเดียวกัน​ต่างคนต่างเข้าใจกัน​ก็ไม่มีปัญหาจะได้เดินหน้าต่อไปได้ทั้งหมดที่สำเร็จในวันนี้ไม่ใช่ผมคนเดียว​อย่างน้อยวันนี้เราก็เห็นภูมิใจหลายอย่างที่เกิดขึ้น"นายกฯกล่าว

นายกฯกล่าวว่าการแก้ไขปัญหาโควิด​ 19รัฐบาลทำอย่างเต็มที่ควบคู่การเดินหน้าของเศรษฐกิจไม่ใช่เรื่องง่ายยอมรับว่าทำได้ดีกว่าหลายประเทศแต่จะทำให้ถูกใจทุกคนคงเป็นไปไม่ได้หากไม่เปิดประเทศเลยทุกอย่างก็จะไปหมดตกงานกันเป็นแถวก็ต้องเปิดอย่างยอมรับความเสี่ยงร่วมกัน​โดนตำหนิบ้างอะไรบ้างเราก็รับได้แต่เราก็ไม่ได้น้อยหน้าประเทศอื่น

โดยช่วงหนึ่งนายกฯได้บอกส.ส.พลังประชารัฐที่มาต้อนรับให้ลุกขึ้นยืนพร้อมกับระบุว่าวันนี้เป็นคนที่เอาข้อมูลมาหารือตนก็รับฟังทุกอย่างตนรับมาหมดแล้วขอบคุณพล.อ.สมชาย​วิษณุวงศ์ส.ส.กาญจนบุรีเขต1พรรคพลังประชารัฐเป็นลูกพี่เก่าของตนทั้งนี้ตนจะขอทำในวาระที่ตนทำหน้าที่อยู่ให้ดีที่สุด

จากนั้นนายกฯและคณะได้เดินชมSky Walkพร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกในหลายอิริยาบท

คุณกำลังดู: "นายกฯ" โว 8ปี ผลงานเป็นรูปเป็นร่าง ลั่น ขอทำหน้าที่ในวาระให้ดีที่สุด

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019142

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด