"นายกฯ" สั่ง ล้อมคอก ตรวจสอบ สถานบันเทิง ทั่วประเทศ ไม่ให้เกิดไฟไหม้ ขึ้นอีก

"นายกฯ" สั่ง "ตร.-มท." ล้อมคอก สถานบันเทิง ไม่ให้เกิดไฟไหม้อีก หวั่น กระทบความเชื่อมั่นต่างชาติ เร่ง หาตัวผู้รับผิดชอบ ลั่น ผู้ประกอบการต้องทำตามกฎหมาย

"นายกฯ" สั่ง ล้อมคอก ตรวจสอบ สถานบันเทิง ทั่วประเทศ ไม่ให้เกิดไฟไหม้ ขึ้นอีก

ที่ห้างสยามพารากอนพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมกล่าวถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงMOUNTAIN Bอ.สัตหีบจ.ชลบุรีที่มีผู้เสียชีวิตกว่า14คนรวมไปถึงมีผู้บาดเจ็บจำนวนมากว่าได้สั่งการไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้วโดยให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปเร่งสำรวจความเสียหายพร้อมดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บโดยรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีเสียใจกับผู้ที่สูญเสียทั้งสิ้นซึ่งถือเป็นสิ่งที่เราต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นกว่านี้โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่เพราะภาพเหล่านี้มันจะออกไปสู่ต่างประเทศจะทำให้ความเชื่อมั่นหายไปมากพอสมควร

นายกฯกล่าวว่าวันนี้ได้สั่งการไปแล้วกับทุกหน่วยงานต้องหาตัวผู้รับผิดชอบหาสาเหตุและการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุดและต้องมีมาตรการในการหาตัวผู้รับผิดชอบมาให้ได้ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วในสมัยก่อนผับในกรุงเทพฯก็เป็นเหตุการณ์คล้ายกันอีกเพราะฉะนั้นคือสิ่งที่เราต้องร่วมมือกันโดยเฉพาะผู้ประกอบการต้องปฏิบัติตามระเบียบและข้อกฎหมายทุกประการในการตกแต่งประดับต่างๆอะไรก็ตามทางหนีไฟประตูเข้าออกมันก็มีระเบียบอยู่แล้วแล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไรนายกฯให้ความสำคัญในเรื่องนี้เมื่อเช้าก็ได้ย้ำไปแล้วกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกระทรวงมหาดไทยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดอย่าให้เกิดขึ้นอีก

ส่วนพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่โซนนิ่งไม่ให้มีการสร้างสถานบันเทิงนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าก็ต้องตรวจสอบดูตอนนี้มหาดไทยดำเนินการเมื่อถามย้ำว่าได้สั่งการให้ตรวจสอบสถานบันเทิงทั่วประเทศใช่หรือไม่นายกฯกล่าวย้ำว่า"ก็ต้องตรวจสอบหมด"

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกรณีเหตุกราดยิงที่สถานบันเทิงจ.อุบลราชธานีที่มีการใช้อาวุธปืนจำนวนมากว่าขณะนี้ก็ได้มีการเข้าไปดำเนินการอยู่

ส่วนต้องมีการตรวจสอบหรือไม่ว่าอาวุธที่นำมาใช้นำมาจากที่ใดนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าก็ต้องทำซึ่งกลุ่มนี้ก็มีการไปโพสต์กันในโซเชียลเยอะแยะมีทั้งภาพที่ถือปืนและถืออาวุธอยู่แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไรจึงต้องไปหาสาเหตุที่ไปที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมดเราต้องทำให้ประเทศเรามีความปลอดภัยซึ่งต้องช่วยกัน

เมื่อถามย้ำว่าทำไมอาวุธปืนถึงมีจำนวนมากนายกรัฐมนตรีกล่าวย้อนว่าทำไมล่ะก็ต้องติดตามจับกุมมาดำเนินคดีเข้าใจหรือไม่ซึ่งเรื่องทั้งหมดบางทีคนก็รู้แต่ก็ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ขณะเดียวกันต้องไปดูว่าเจ้าหน้าที่สะเพร่าหรือเลินเล่อตรงไหนบ้างต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายมันถึงสำเร็จทุกเรื่อง

คุณกำลังดู: "นายกฯ" สั่ง ล้อมคอก ตรวจสอบ สถานบันเทิง ทั่วประเทศ ไม่ให้เกิดไฟไหม้ ขึ้นอีก

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019312

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด