"นายกฯ" สั่ง ล่าตัว มือก่อเหตุ กราดยิงอุบลฯ "ผบ.ตร." ลงพื้นที่แล้ว

"โฆษกรัฐบาล" เผย "นายกฯ" สั่งเร่งล่าตัว มือกราดยิง ที่ อุบลฯ ก่อเหตุอุกอาจ จนมีผู้เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บ กำชับเข้มงวดการควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะ ไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก "ผบ.ตร." ลงพื้นที่สางคดีแล้ว

"นายกฯ" สั่ง ล่าตัว มือก่อเหตุ กราดยิงอุบลฯ "ผบ.ตร." ลงพื้นที่แล้ว

นายธนกรวังบุญคงชนะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันและมีการใช้อาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาวกราดยิงกันในลานจอดรถตลาดนิกรธานีบริเวณลานร้านบันเทิงถ.ชยางกูรต.ในเมืองอ.เมืองอุบลราชธานีจ.อุบลราชธานีจนส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต2รายและผู้โดนลูกหลงบาดเจ็บอีกหลายรายถือเป็นการกระทำและเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนซึ่งสังคมโดยเฉพาะในสื่อโลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมากซึ่งพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้สั่งการพล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุขผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เร่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยคำนึงถึงพยานหลักฐานคดีเก่าๆพิจารณาร่วมด้วย

โดยขณะนี้สามารถจับผู้กระทำผิดได้1รายแล้วพร้อมฝากเตือนไปยังเด็กและเยาวชนให้ใช้สติและคิดให้รอบคอบในการใช้ชีวิตขณะที่พ่อแม่ควรเอาใจใส่ดูแลบุตรหลานและเด็กในปกครองของตนเองอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องหรือกระทำการที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมายที่จะทำให้เกิดความเดือดร้อนมาสู่ตนเองครอบครัวและผู้อื่นซึ่งขณะนี้ผบ.ตร.ได้บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว

“นายกรัฐมนตรียังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และฝ่ายปกครองดำเนินการอย่างเด็ดขาดโดยเฉพาะการควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะเพราะพฤติกรรมและการใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะถือว่ามีความผิดตามกฎหมายรวมทั้งมีการกวดขันและดูแลอย่างเข้มงวดไม่ให้เหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อนสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก”โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว

คุณกำลังดู: "นายกฯ" สั่ง ล่าตัว มือก่อเหตุ กราดยิงอุบลฯ "ผบ.ตร." ลงพื้นที่แล้ว

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019014

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด