"นายกฯ" สั่ง เช็กความปลอดภัย สถานบันเทิง ให้ได้มาตรฐาน หวั่น ซ้ำรอยที่สัตหีบ

"โฆษกรัฐบาล" เผย "นายกฯ" แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต จากเหตุ ผับไฟไหม้ ที่สัตหีบ สั่ง ตรวจสอบความปลอดภัย หากพบไม่ได้มาตรฐาน ให้ปรับปรุงก่อนเปิดบริการ

"นายกฯ" สั่ง เช็กความปลอดภัย สถานบันเทิง ให้ได้มาตรฐาน หวั่น ซ้ำรอยที่สัตหีบ

นายธนกรวังบุญคงชนะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรับทราบรายงานกรณีเหตุเพลิงไหม้เม้าส์เทนบีผับ( MOUNTAIN B )ริมถนนสายสุขุมวิทม.7ต.พลูตาหลวงอ.สัตหีบจ.ชลบุรีพบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายรายนายกรัฐมนตรีกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุมอบหมายให้ส่วนราชการเป็นคนกลางประสานกับเจ้าของผับเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บพร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติมว่านายกรัฐมนตรีเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยในสถานบันเทิงต่างๆภายหลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการโควิด-19ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงมากขึ้นผู้ประกอบการต้องตรวจสอบความปลอดภัยภายในร้านอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวหวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยสร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยว

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ลงพื้นที่สำรวจสถานบันเทิงตรวจสอบโครงสร้างความปลอดภัยโดยเฉพาะประตูทางออกป้ายบอกทางกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจะต้องใช้งานได้ตามปกติที่สำคัญประตูทางออกจะต้องสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวออกมาจากผับได้อย่างสะดวกไม่คับแคบหากพบสถานบันเทิงใดไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ปฏิบัติตามให้ดำเนินการสั่งปรับปรุงแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนเปิดให้บริการ

คุณกำลังดู: "นายกฯ" สั่ง เช็กความปลอดภัย สถานบันเทิง ให้ได้มาตรฐาน หวั่น ซ้ำรอยที่สัตหีบ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019227

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด