นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม ถึงกับน้ำตาไหลก่อนขอกอด

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม ถึงกับน้ำตาไหลก่อนขอกอด

นายกฯ สักการะ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ชาวบ้านให้กำลังใจ "ลุงตู่สู้ๆ" ขณะที่ "หมอช้าง" มอบหินตาหินยาย เชื่อทำให้จิตใจหนักแน่น นักเรียนปลื้ม "ลุงตู่" ถึงกับน้ำตาไหลก่อนขอกอด ขณะ "บิ๊กตู่" อวยพร เรียนให้จบ และตั้งเป้าสิ่งที่ต้องการไว้

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่ จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางมายังพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เพื่อสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขณะทรงพระคชาธารออกศึก ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงคุณงามความดีที่พระนเรศวรได้ทรงทำไว้ เพื่อปกป้องแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลาน

โดยนายกฯ ได้ผูกผ้าสามสีพระเจดีย์ยุทธหัตถี ที่เชื่อกันว่า สร้างขึ้นในครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทำยุทธหัตถีชนะสมเด็จพระมหาอุปราชากษัตริย์แห่งพม่า จากนั้น นายกฯ สักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระสุพรรณกัลยา และพระเอกาทศรถ โดยมีข้าราชการท้องถิ่น นักเรียนและประชาชน ต้อนรับ ซึ่งนายกฯ ได้เดินทักทายประชาชนที่ได้ส่งเสียงให้กำลังใจ "รักลุงตู่ ลุงตู่สู้ๆ" และได้มีนายไชยพงค์ แสนดี อายุ 80 ปี เป็นหมอช้าง ที่ อ.ไทรโยค นำผ้าขาวม้า และหินตาหินยาย มามอบให้นายกฯ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้ผู้ได้รับมีจิตใจหนักแน่นใครจะว่ากล่าวอย่างไรก็ไม่โกรธ และอวยพรขอให้นายกฯ มีความหนักแน่นเหมือนหิน สร้างความหนักแน่นสามัคคีเพื่อประเทศชาติและคนไทย

จากนั้น นายกฯ ได้ถ่ายรูปกับนักเรียนจากโรงเรียนวัดดอนเจดีย์ โดยให้นายกฯ เซ็นชื่อให้ที่เสื้อยืดที่เตรียมมา ทั้งนี้มีเด็กนักเรียนคนหนึ่งขอกอดนายกฯ เพราะชื่นชอบนายกฯ และถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ ได้กอดนายกฯ ขณะที่นายกฯ ได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนขอให้ตั้งใจเรียนหนังสือให้จบและตั้งเป้าสิ่งที่ต้องการไว้ ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จเพื่อช่วยดูแลครอบครัวและพ่อแม่ และเตือนเด็ก หากปู่ ย่า ตา ยาย ดุ หรือว่ากล่าวอะไรก็เพราะความหวังดี

คุณกำลังดู: นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม ถึงกับน้ำตาไหลก่อนขอกอด

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2464232

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด