นายกฯ ปลื้มท่องเที่ยวฟื้นต่อเนื่อง กาตาร์แอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินโดฮา-ภูเก็ต

นายกฯ ปลื้มท่องเที่ยวฟื้นต่อเนื่อง กาตาร์แอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินโดฮา-ภูเก็ต

“ลุงตู่” ยินดีภาคท่องเที่ยวไทยฟื้นต่อเนื่อง หลัง Grab เผยตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการเพิ่มขึ้น 45% ขณะที่กาตาร์แอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินโดฮา-ภูเก็ต สะท้อนไทยยังเป็นจุดหมายยอดนิยม

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่แนวโน้มภาคท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง หลังจากภาคเอกชนในกลุ่มธุรกิจให้บริการคมนาคมขนส่ง Grab รายงานตัวเลขการใช้บริการของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส (Qatar Airways) เตรียมพร้อมการเพิ่มเที่ยวบินตรงสู่ไทย กรุงโดฮา-ภูเก็ต ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

โฆษกรัฐบาล ระบุต่อไปว่า ตัวเลขจากปัจจัยตลาดท่องเที่ยวยังคงมีแนวโน้มในเชิงบวกอย่างต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติทยอยเดินทางเข้าไทยเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งจากตัวเลขของกลุ่มธุรกิจให้บริการคมนาคมขนส่ง บริษัท Grab ประเทศไทย ได้รายงานตัวเลขผู้ใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันของ Grab ในกลุ่มชาวต่างชาติช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 มีอัตราการเติบโตสูงถึง 45% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และยังเผยผลการสำรวจความคิดเห็นเรื่องจุดหมายปลายทางยอดนิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบว่า ไทยเป็นที่นิยมในอันดับ 1 ใน 3 ประเทศที่นักท่องเที่ยวอยากไปมากที่สุด ส่วนอีก 2 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ และญี่ปุ่น

ขณะที่อีกตัวชี้วัดเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ได้แก่ สายการบินระดับโลกกาตาร์แอร์เวย์ส ที่เพิ่มเที่ยวบินระหว่างกรุงโดฮา-ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 อีก 3 เที่ยวบินต่อวัน รวมกับของเดิมระหว่างกรุงโดฮา-กรุงเทพฯ อีก 4 เที่ยวบินต่อวัน จึงทำให้มีเที่ยวบินสู่ประเทศไทยรวม 7 เที่ยวบินต่อวัน สะท้อนให้เห็นว่าไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมจากทั่วโลก

ในช่วงท้ายโฆษกรัฐบาล ระบุด้วยว่า “นายกรัฐมนตรีมุ่งมั่นเดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย โดยนายกรัฐมนตรีสั่งการผ่านทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความสำคัญกับการฟื้นคืนความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวในไทย ส่งเสริมความปลอดภัย ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมร่วมมือกับทุกภาคส่วน พัฒนาการเดินทางท่องเที่ยวที่ดีขึ้น ปลอดภัย และมีมาตรฐาน เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติ”.

คุณกำลังดู: นายกฯ ปลื้มท่องเที่ยวฟื้นต่อเนื่อง กาตาร์แอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินโดฮา-ภูเก็ต

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2621866

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด