นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ ประชุมกำหนด กรอบงบฯ ปี 67 ย้ำ พยายามทำมั่นคงทุกด้าน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ ประชุมกำหนด กรอบงบฯ ปี 67 ย้ำ พยายามทำมั่นคงทุกด้าน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ ประเดิมประชุมครั้งแรกปี 2566 กำหนดกรอบงบประมาณปี 67 ย้ำ กำหนดให้สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบัน-อนาคต พยายามทำการเงิน การคลัง มั่นคงทุกด้าน พร้อมอวยพรปีใหม่ให้ทุกคน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมพิจารณากำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ปลัดกระทรวงการคลัง เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ เข้าร่วมด้วย

โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นการประชุมเรื่องแผนการเงินระยะปานกลาง รายรับรายจ่ายปีงบประมาณ 2567 และประเมินไปถึงปี 2570 ซึ่งจำเป็นต้องประเมิน เพราะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการวางพื้นฐานการใช้จ่ายงบประมาณ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคตอย่างระมัดระวังที่สุด ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้อง และในโอกาสนี้ ขออวยพรปีใหม่ให้กับทุกๆ คน เพราะถือเป็นการประชุมครั้งแรกของปี 2566 ที่พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะทำให้สถานะการเงินการคลังของเรา มีความมั่นคงในทุกๆ ด้าน และขอให้ทุกคนมีความสุข ประสบความสำเร็จทุกประการทั้งชีวิตราชการและเรื่องส่วนตัว

คุณกำลังดู: นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ ประชุมกำหนด กรอบงบฯ ปี 67 ย้ำ พยายามทำมั่นคงทุกด้าน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2593988

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด