"นายกฯ" เมิน เผือกร้อน "จีน-ไต้หวัน-สหรัฐฯ" ก็ว่ากันไป ชี้ ที่นี่คืออาเซียน

"ประยุทธ์" เมิน เผือกร้อน "จีน-ไต้หวัน-สหรัฐฯ" บอก ก็ว่ากันไป เผย เข้าใจว่าเราอยู่ในจุดไหน ขออย่าขัดแย้งกันเอง ปัดตอบ สภาล่ม หวังตีรวน กลับไปใช้สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หาร100

"นายกฯ" เมิน เผือกร้อน "จีน-ไต้หวัน-สหรัฐฯ" ก็ว่ากันไป ชี้ ที่นี่คืออาเซียน

ที่จ.กาญจนบุรีพล.อ.ประยุทธ์​จันทร์​โอชา​นายก​รัฐมนตรี​และรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้เป็นการเดินทางมาติดตามการบริหารจัดการน้ำบาดาลเพื่อการแก้ไขปัญหาน้ำอุปโภคบริโภคและประกอบอาชีพอื่นตามความเหมาะสมซึ่งยังต้องติดตามในอีกหลายพื้นที่และหลายจังหวัดรวมถึงมารับทราบปัญหาผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดประชาชนและส.ส.ทุกพรรคเหมือนทุกพื้นที่โดยรัฐบาลจะหาวิธีการที่เหมาะสมเพื่อแก้ไขปัญหา

นายกฯกล่าวว่าส่วนเรื่องปัญหาการไฟฟ้ายอมรับว่ามีปัญหาเรื่องการปักเสาและยังติดขัดข้อกฎหมายโดยเป้าหมายของรัฐบาลคือการทำให้ประเทศฟื้นตัวให้เร็วที่สุดพร้อมยอมรับว่าอีกหนึ่งปัญหาที่มีคือเรื่องความขัดแย้งเราไม่สามารถควบคุมได้แต่รัฐบาลจะพยายามดำเนินการแก้ไข

เมื่อถามว่าที่นายกฯระบุว่าบอกว่าต้องการพูดกับประชาชนอย่างเปิดอกตอนนี้อยากจะมีอะไรพูดเพิ่มเติมหรือไม่นายกฯกล่าวว่าไม่มีไม่มีอะไรติดอยู่ในอกตนเปิดอกเปิดตลอดเวลาอยู่แล้วเพื่อรับฟังปัญหาทุกอย่างมาเพื่อแก้ไขและไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร

เมื่อถามถึงสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างจีนและไต้หวันกับสหรัฐ​อเมริกาพล.อ.ประยุทธ์​กล่าวว่าเป็นเรื่องของไต้หวันและสหรัฐฯก็ว่ากันไปเพราะที่นี่คืออาเซียนเข้าใจอยู่แล้วว่าเราอยู่จุดไหนขออย่าขัดแย้งกันเอง

เมื่อถามว่ากรณีที่ประชุมรัฐสภาล่มเมื่อวันที่3ส.ค.เป็นการตีรวนเพื่อให้กลับมาใช้สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหาร100หรือไม่นายกฯไม่ตอบคำถามดังกล่าว

คุณกำลังดู: "นายกฯ" เมิน เผือกร้อน "จีน-ไต้หวัน-สหรัฐฯ" ก็ว่ากันไป ชี้ ที่นี่คืออาเซียน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019129

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด