"นายกฯ" ได้ของขลัง น้ำตาไหล เด็กเมืองกาญจน์ โผกอด ขอลายเซ็น

"นายกฯ" สักการะ อนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวร เจอ หมอช้าง มอบหินศักดิ์สิทธิ์ ช่วยจิตใจหนักแน่น ใครว่ากล่าวไม่โกรธ แจก ลายเซ็น เด็กนักเรียน โดนโผกอด จนน้ำตาไหล

"นายกฯ" ได้ของขลัง น้ำตาไหล เด็กเมืองกาญจน์ โผกอด ขอลายเซ็น

ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชตำบลดอนเจดีย์อำเภอพนมทวนจังหวัดกาญจนบุรีพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมพร้อมคณะสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชพระบรมรูปประทับอยู่บนช้างก่อนจะผูกผ้า3สีที่เจดีย์ยุทธหัตถีที่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทำยุทธหัตถีชนะสมเด็จพระมหาอุปราชากษัตริย์แห่งพม่าและสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพระสุพรรณกัลยาและพระเอกาทศรถ

จากนั้นนายกฯได้เดินทักทายผู้ที่มารอต้อนรับโดยมีนายไชยพงค์แสนดีอายุ80ปีเป็นหมอช้างอยู่อำเภอไทรโยคได้มาต้อนรับและมอบผ้าขาวม้าและหินตาหินยายซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ผู้ได้รับมีจิตใจหนักแน่นใครจะว่ากล่าวอย่างไรก็ไม่โกรธและเป็นหินที่ทำให้คนมีความสามัคคีแบ่งปันความสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายกฯถ่ายรูปกับนักเรียนจากโรงเรียนวัดดอนเจดีย์นั้นนักเรียนได้ให้นายกฯเซ็นเสื้อยืดที่เตรียมมาทั้งนี้มีเด็กนักเรียนคนหนึ่งได้ขอกอดนายกฯเพราะชื่นชอบนายกฯโดยเมื่อได้กอดแล้วถึงกับหลั่งน้ำตา

ขณะที่นายกฯได้พูดคุยกับเด็กพร้อมแนะนำให้ตั้งใจเรียนหนังสือให้จบและตั้งเป้าสิ่งที่ต้องการไว้เพราะจะมีการจ้างงานเป็นจำนวนมากขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จเพื่อช่วยดูแลครอบครัวและพ่อแม่และเตือนเด็กหากปู่ย่าตายายดุหรือว่ากล่าวอะไรก็เพราะความหวังดี

คุณกำลังดู: "นายกฯ" ได้ของขลัง น้ำตาไหล เด็กเมืองกาญจน์ โผกอด ขอลายเซ็น

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1019090

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด