นายกฯ ชื่นชม “ปอล” นักกีฬาสกี คว้าเหรียญทองแดงกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว

นายกฯ ชื่นชม “ปอล” นักกีฬาสกี คว้าเหรียญทองแดงกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมนักกีฬาสกีทีมชาติไทย “ปอล อองรี วิเยอต๊องส์” สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนไทยคนแรกคว้าที่เหรียญทองแดงจากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว ครั้งที่ 31

วันที่ 20 มกราคม 2566 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทย “ปอล อองรี วิเยอต๊องส์” นักกีฬาสกี สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมใหญ่ การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว ครั้งที่ 31 (31st FISU World University Games Winter in 2023) สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้ประเทศไทย

โฆษกรัฐบาล ระบุต่อไปว่า ปอล นักกีฬาสกีทีมชาติไทย สวมเสื้อหมายเลข 8 สามารถทำคะแนนได้ 93.25 คะแนน ในการแข่งขันฟรีสไตล์สกี ประเภทสโลปสไตล์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา คว้าเหรียญทองแดง เหรียญแรกให้กับประเทศไทยในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว ครั้งที่ 31 และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวมหกรรมใหญ่

(ชมคลิปการแข่งขัน)

สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว ครั้งที่ 31 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-22 มกราคม 2566 ที่เมืองเลคพลาซิด ประเทศสหรัฐอเมริกา มีนักกีฬาจาก 43 ประเทศ เข้าร่วมชิงชัยใน 85 อีเวนต์ 12 ชนิดกีฬา โดยไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 5 คน ใน 3 ประเภทกีฬา ได้แก่ ครอสคันทรีสกี 2 คน อัลไพน์สกี 1 คน และฟรีสไตล์สกี 2 คน

นายอนุชา ยังกล่าวในช่วงท้ายด้วยว่า “นายกรัฐมนตรีชื่นชมศักยภาพและความสามารถของนักกีฬาไทยที่สามารถสร้างชื่อเสียง และประวัติศาสตร์ให้วงการกีฬาไทยในระดับโลก พร้อมทั้งชื่นชมไปถึงทีมงานและผู้ฝึกสอนซึ่งทุ่มเทแรงกายแรงใจ เป็นอีกหนึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา”

คุณกำลังดู: นายกฯ ชื่นชม “ปอล” นักกีฬาสกี คว้าเหรียญทองแดงกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูหนาว

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2608073

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด