นายกฯ ชี้ กีฬาเป็นส่วนหนึ่งของ Soft Power ชมนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียน

นายกฯ ชี้ กีฬาเป็นส่วนหนึ่งของ Soft Power ชมนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียน

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมผลงานนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 ย้ำรัฐบาลสนับสนุนผลักดัน ชี้ กีฬา เป็นส่วนหนึ่งของ Soft Power พร้อมเป็นกำลังใจให้คว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่เวียดนาม

วันที่ 21 เมษายน 2565 เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล นำคณะนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ชนะเลิศในการแข่งขันฟุตซอล รายการ AFF Futsal Championship 2022 พร้อมคณะผู้บริหาร ผู้จัดการทีม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคนที่ได้ร่วมกันแข่งขันจนสามารถคว้าแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 (AFF Futsal Championship 2022) สมัยที่ 16 ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงและนำความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยและประชาชนคนไทยทุกคน และขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอลจนประสบความสำเร็จ โดยนายกฯ ได้ติดตามให้กำลังใจและรับชมการแข่งขันโดยตลอด รับรู้และเข้าใจในความเหน็ดเหนื่อย ชื่นชมที่ทุกคนมีสมาธิ มีความตั้งใจ เชื่อฟังผู้ฝึกสอน และสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้

ทั้งนี้ กีฬาก็นับเป็นส่วนหนึ่งของSoft Power ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจในการผลักดันให้ทั่วโลกรู้จักมากขึ้น เช่น กอล์ฟที่ประสบความสำเร็จในเวทีโลกในขณะนี้ และพยายามจะเดินหน้าพัฒนากีฬาประเภทอื่นๆ เช่น มวยไทย ไปสู่ระดับสากลให้ได้ ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมการเพื่อพัฒนาประเทศในอนาคตในทุกๆ ด้าน เพื่อดูแลคนไทยทุกคนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรีกล่าวให้กำลังใจนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคน ขอให้ทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยจะติดตามการแข่งขัน พร้อมเป็นกำลังใจให้ในการลงสนามแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ที่จะถึงนี้ โอกาสนี้ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เป็นตัวแทนมอบเสื้อทีมชาติไทย หมายเลข 12 ให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเสื้อหมายเลขประจำตัว อเลสซานโดร โรซา วิเอรา หรือ ฟัลเกา ตำนานนักฟุตซอลอันดับ 1 ของโลก และเป็นหมายเลขรุ่นนักเรียนเตรียมทหารของนายกรัฐมนตรี (ตท.12) พร้อมกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เป็นกำลังใจ และสนับสนุนนักฟุตซอลทีมชาติไทยและกีฬาฟุตซอลไทยมาโดยตลอด

สำหรับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันรายการ AFF Futsal Championship 2022 ในครั้งนี้ นับเป็นแชมป์สมัยที่ 16 ของทีมชาติไทย และสถิติการจัดอันดับโลกล่าสุด ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยอยู่ในอันดับ 21 ของโลก ส่วนในทวีปเอเชีย ประเทศไทยอยู่ในอันดับ 3 รองจากทีมชาติอิหร่าน และทีมชาติญี่ปุ่น ตามลำดับ โดยนักฟุตซอลทีมชาติไทยชุดนี้อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 5 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม (เจ้าภาพ), มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเมียนมา ซึ่งการแข่งขันจัดแบบพบกันหมด และทีมที่ทำผลงานดีที่สุดจะเป็นผู้คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ตามลำดับ โดยที่ผ่านมาฟุตซอลชายทีมชาติไทยเคยคว้าแชมป์ซีเกมส์รวม 4 สมัย ในปี 2007, 2011, 2013 และ 2017.

คุณกำลังดู: นายกฯ ชี้ กีฬาเป็นส่วนหนึ่งของ Soft Power ชมนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียน

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2373532

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด