น้ำมันแพงต้องปรับตัว หนุ่มเมืองชลโชว์จัดวางปี๊บ 420 ใบ ขึ้นจยย.พ่วงข้าง

น้ำมันแพงต้องปรับตัว หนุ่มเมืองชลโชว์จัดวางปี๊บ 420 ใบ ขึ้นจยย.พ่วงข้าง

หนุ่มเมืองชลคนรับซื้อของเก่า เผยยุคน้ำมันแพงต้องปรับตัวสู้กับการดำเนินชีวิต ดัดแปลง TZM คู่ใจเป็น จยย.พ่วงข้าง เพื่อขนปี๊บเหล็ก 420 ใบ ไปในเที่ยวเดียว โดยสูงเท่าบ้านสองชั้น กว้างพอๆ รถสิบล้อ

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังราคาน้ำมันเบนซิน ทะยานพุ่งขึ้นสูงถึงราคาลิตรละ 50 บาท ได้ส่งผลกระทบอย่างมาก ต่อผู้มีอาชีพใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ในการประกอบอาชีพหารายได้ และการดำรงชีวิตประจำวัน จึงจำเป็นให้ผู้ได้รับผลกระทบ ต้องเกิดการปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชลบุรีได้พาไปติดตามเรื่องราวของชีวิต นายทวีชัย กลิ่นสวัสดิ์ อายุ 41 ปี ชาวบ้านใน ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ทางบ้านมีฐานะยากจน ประกอบอาชีพรับซื้อของเก่าอยู่ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มานานกว่า 20 ปี โดยเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมัน ได้คิดฝ่าวิกฤติด้วยการดัดแปลงรถจักรยานยนต์คู่ใจ ยี่ห้อยามาฮ่า TZM คันเก่าอายุกว่า 20 ปี ด้วยการติดตั้งพ่วงข้างโครงเหล็กขนาดใหญ่ สูงเกือบเท่าบ้าน 2 ชั้น และมีความกว้างใหญ่กว่ารถยนต์ ภาพที่ปรากฏอยู่ในข่าวนั้น เป็นภาพขณะกำลังลำเลียงปี๊บ จำนวน 420 ใบ เดินทางจากตลาดสัตหีบมุ่งหน้าสู่โรงงานรับซื้อใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง รวมระยะทางไป-กลับราว 40 กิโลเมตร

นายทวีชัย เปิดเผยว่า การที่บรรทุกของแบบนี้หากไม่ทำเช่นนี้ รายได้ก็ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต และต้องเข้าสู่ภาวะขาดทุนหากไม่มีเงินทุน ก็ไม่อาจสร้างอาชีพ มีรายได้ดำรงชีวิตให้อยู่รอดต่อไปในสังคมได้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เคยสร้างปัญหา หรือกระทำสิ่งผิดกฎหมายต่อบ้านเมือง หวังว่าสังคมจะมีความเข้าใจ เพราะทุกชีวิตมีต้นทุนต่างกัน แต่ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดด้วยกันทั้งสิ้น.

คุณกำลังดู: น้ำมันแพงต้องปรับตัว หนุ่มเมืองชลโชว์จัดวางปี๊บ 420 ใบ ขึ้นจยย.พ่วงข้าง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2401966

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด